Blog

Nấu cháo đậu đen gạo nếp cho bé ăn dặm lạ miệng

Nuôi trẻ ăn dặm các bà mẹ thường quan tâm tới dinh dưỡng trong thực phẩm để bổ sung cho bé. Tuy nhiên, nhiều khi việc hàng ngày ăn toàn những món bổ dưỡng, nhiều đạm, khiến cơ thể bé dư thừa và nhanh gây sự chán ăn cho bé. Bé ăn dặm nên đổi vị cho bé hằng ngày bằng những món thanh mát hoặc dinh dưỡng. Nấu cháo đậu đen gạo nếp cho bé ăn dặm lạ miệng cũng là lựa chọn cho các bà mẹ. Món cháo đơn giản, nhưng lại rất ngon ngọt, đặc biệt phù hợp cho mùa hè nóng nực.

Đậu đen là loại hạt có tính hàn, thanh mát và chức vitamin tốt cho sức khỏe. Việc cho bé ăn những loại hạt trong thời kỳ đang ăn dặm là hoàn toàn hợp lý

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cháo đậu đen gạo nếp thì hoàn toàn đơn giản

  • Gạo nếp: 2 nắm nhỏ
  • Đậu đen: 30gr
  • Đường cát
  • Nồi nấu cháo bằng điện

Thực hiện nấu cháo

Nấu cháo gạo nếp đậu đen hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, để nấu cháo nhanh mềm, chín nhừ và giữ được chất dinh dưỡng trong cháo, vẫn đảm bảo cung cấp được cho bé dinh dưỡng cần thiết mới là điều quan trọng.

Bước 1: Gạo và đậu đen đem rửa sạch, nhặt hạt bỏ hạt bị sâu, bị lép. Ngâm gạo và đậu đen trong khoảng 15 phút trước khi nấu để gạo và đậu mềm hơn, nhanh nhừ khi nấu.

Bước 2: Nấu cháo. Cho gạo và đậu đen vào nồi nấu cháo cho bé, cho thêm 1 lít nước. Sau đó cắm điện để nấu cháo, nấu cháo đậu đen gạo nếp bằng nồi cháo Hàn Quốc nên chọn chế độ nấu chậm (Low) trong khoảng 4 -6 tiếng để gạo và đậu đen được mềm hơn. 

Bước 3: Khi hết thời gian chờ, kiểm tra xem gạo và đậu đã chín mềm và nhừ chưa. Nếu đạt yêu cầu thì cho thêm đường cát, nêm vừa đủ ăn theo khẩu vị của bé. Nếu cho bé ăn lần đầu tiên, có thể nêm vừa đủ ngọt để món cháo có vị thanh mát hơn, bé dễ ăn.

Với nồi cháo bằng điện BBCooker thì sẽ không lo chất dinh dưỡng  trong thực phẩm hoặc vitamin trong đậu đen bị mất đi. Sẽ mang lại cho bé món cháo bổ dưỡng.

Thưởng thức

Múc cháo ra bát. Cháo đậu đen gạo nếp ăn nóng hay nguội, lạnh đều được. Tuy nhiên, với bé ăn dặm nên cho bé ăn khi còn hơi ấm nóng để đảm bảo. 

Thử đổi vị cho bé để bé thêm lạ miệng, chắc chắn sẽ vèo vèo hết bát cháo thôi.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam