Blog

CÁCH CHĂM CON KIỂU PHÁP

Với phụ nữ Pháp việc sinh một đứa trẻ và chăm sóc baby là chuyện nhỏ. Thế nên, so với các nước châu Âu, một khu vực có rất nhiều cặp vợ chồng sợ đẻ, thì tỷ lệ sinh của nước Pháp vẫn cao thứ 2, sau Ailen. Có một vài điểm khác nhau giữa cách chăm con của mẹ Pháp với các bà mẹ khác trên thế giới. Các mẹ Việt thử tham khảo cách chăm con kiểu Pháp xem biết đâu tìm ra một số phương pháp hữu ích để việc chăm sóc con trở nên dễ dàng nhé.
Để con cái tự phát triển
Sau khi sinh, phụ nữ Pháp không dành toàn bộ thời gian để chăm con, bởi họ nghĩ rằng, đó là lúc họ cần tút tát lại cơ thể và đặc biệt là chăm sóc đời sống tình dục của mình. Đây cũng là lý do tại sao các bà mẹ Pháp thường thuê người trông hoặc gửi con đi nhà trẻ từ rất sớm.
Thực ra, các bà mẹ Pháp không hoàn toàn để mặc con cái mình. Họ giải thích rằng, họ không muốn lúc nào cũng bao bọc con cái, biến chúng thành những con thú nhồi bông. Họ hướng cho bọn trẻ tự do phát triển. Như vậy sẽ đỡ mệt mỏi cho bố mẹ, mà lại tốt hơn cho con cái.
Trẻ Pháp ăn gì?
Nồi nấu cháo cho bé bbcooker thấy rằng rau xanh luôn được chú trọng trong khẩu phần ăn của bé.
cach-cham-con-kieu-phap
Không thiếu các ông bà, bố mẹ phải phát cáu khi con mình chẳng bao giờ thèm đụng đến rau xanh. Và có lẽ món “rau củ” mà các công chúa, hoàng tử khoái nhất chắc là khoai tây chiên đầy chất béo.
Các bà mẹ thường hay phải đối diện với cảnh tượng cục cưng của mình nghiến răng ken két cũng như nhất quyết không chịu mở miệng nếu mẹ năn nỉ đút một ít rau. Tóm lại, ngoài bánh kem trái dâu ra, bọn nhóc sẽ chẳng chịu ăn gì khác.
Nồi nấu chậm cho bé (http://bbcooker.vn/bbcooker thấy rằng trẻ con Pháp luôn được ca tụng là “dễ nuôi” vì chúng chịu ăn tất cả các loại thức ăn được đưa cho – từ trái cây cho đến salad gan ngỗng, rau bina, hay pho mát xanh bốc mùi.
Và họ cũng muốn con mình vui vẻ ăn những gì được dọn ra – dĩ nhiên, không được ý kiến ý cò gì. Thay vì cho con vừa ăn vừa xem ti vi, hay chơi game, những ông bố, bà mẹ người Pháp bắt con mình ngồi tập trung ở bàn ăn cho đến khi bữa ăn kết thúc sạch sẽ như ý họ.
Ngoài ra, với cách giáo dục của người Pháp, trẻ con xem chuyện được ăn là một cái gì đó hết sức vui vẻ và đáng được hưởng thụ chứ không phải là chúng bị ép buộc.
Nồi nấu cháo bbcooker nghĩ rằng ăn “đủ mọi thứ” không đồng nghĩa với việc bọn nhóc sẽ bị mắc bệnh béo phì. Theo các nghiên cứu, tỉ lệ béo phì của trẻ em Pháp thuộc nhóm thấp nhất trên thế giới, trong khi tỉ lệ trẻ em thừa cân đang nhanh chóng gia tăng ở hầu hết các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển.
Và bạn đừng vội nghĩ rằng tất cả bọn trẻ đều được đưa vào một chế độ tập luyện giảm cân. Việc giảm cân ở trẻ em Pháp cực kỳ hiếm vì có rất ít bé cần đến điều này.
Chưa tròn một tuổi trẻ Phap đã biết tự xúc và nhai.
Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm cách dạy con kiểu Pháp.
Chia sẻ từ một bà mẹ Việt sống ở Pháp
Mẹ Áo Hồng  – một người mẹ Việt sống và nuôi con ở Pháp chia sẻ về kinh nghiệm nuôi con: “Cứ đến giờ ăn là chị cho con ngồi ghế ăn, mẹ bỏ đi rửa chén bát hoặc dọn dẹp nhà cửa, con cứ ngồi đó và từ từ tự cầm thìa xúc ăn. Dần dần Áo Hồng tự biết xúc ăn lúc nào không biết. Hoặc cũng có thể do Áo Hồng tập cầm nắm thức ăn từ sớm nên dễ cầm thìa cũng nên.
Thời gian đầu khi tập ăn một mình con cũng làm vơi rớt tứ tung. Khi Áo Hồng gần 6 tháng tuổi, chuẩn bị mọc răng nên muốn ăn đồ cứng, chị đã cho con cái cắp ngô ngồi tự gặm rồi. Con ăn rơi rớt lung tung, dính lên cả đầu tóc.
Rồi những món khác như bông cải xanh, hay cơm hạt thì dính đầy người. Còn khi bắt đầu tự cầm thìa thì xúc được thức ăn vào thìa, kê chưa đến miệng thì đã rớt xuống nền nhà”.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bà mẹ Việt có cái nhìn khác về cách chăm con. Để biết nhiều hơn nữa về cách chăm sóc bé yêu mời xemtại đây.
Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam