Blog

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không bảo quản được thực phẩm tươi sống… Những tư vấn về bí kíp bảo quản thực phẩm tươi sống dưới đây sẽ giúp các mẹ nội trợ bớt đi gánh nặng phần nào.
Tác hại 
• Trong quá trình bảo quản, chế biến, dưới tác động của vi sinh vật, của môi trường như nhiệt độ, ánh sáng làm cho thức ăn có thể bị biến chất tạo nên những chất độc như histamine, betamin, ceton, aldehyd…
• Từ 1-3 giờ sau khi ăn nhầm các thức ăn bị biến chất, người bị ngộ độc sẽ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đau đầu, mệt mỏi, trường hợp nặng có thể gây ra suy sụp cơ thể do mất nước, mất điện giải, sốt cao, co giật”.
• Thức ăn bị biến chất là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Các mẹ cũng nên để ý tới những bệnh thông thường và cách phòng tránh cho trẻ tại đây.
Cách bảo quản trong tủ lạnh
Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi, hộp kín trước khi để vào tủ lạnh; không nên để cá quá 7 ngày; lựa chọn hộp đựng thực phẩm chất lượng… là những mẹo mà nồi cháo cho bé bbcooker mách giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.
bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-song
Theo nồi nấu chậm cho bé bbcooker, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu.
Tùy vào khả năng chịu nhiệt của từng loại thực phẩm, chẳng hạn thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày;
Thịt thỏ, chim bồ câu 5 ngày;
Thịt bò, dê có thể để 10 ngày.
Riêng các loại cá không nên lưu giữ quá 2 ngày.
Nên để thực phẩm ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.
1. Bao bọc thịt thật kỹ.
Dù muốn cất thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Màng nhựa bọc thực phẩm hoặc giấy bạc vẫn thường được sử dụng để bọc kín các loại thịt.
2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh
Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2ºC. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25ºC.
3. Dự trữ thịt đã nấu đúng cách
Nồi nấu cháo (http://bbcooker.vn/) khuyên nên cho những phần thịt đã được nấu chín vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao kín hộp đựng.
Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.
Hãy đông lạnh những phần thịt đã nấu chín nếu bạn muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.
4. Thường xuyên kiểm tra thực phẩm
Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốt nhất cứ 2-3 ngày một lần, nếu lỡ để đồ ăn, nước từ thực phẩm rớt ra tủ lạnh thì cần lau sạch ngay.
Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra đồ trong tủ lạnh, sử dụng những đồ dễ hỏng trước, loại bỏ các thực phẩm không thể dùng được nữa.
5. Dùng khăn mềm lau bên trong tủ lạnh mỗi ngày
Tổng vệ sinh tủ lạnh ít nhất mỗi tuần một lần.
Nếu lỡ để đồ ăn, nước từ thực phẩm rớt ra tủ lạnh thì cần lau sạch ngay. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra đồ trong tủ lạnh, sử dụng những đồ dễ hỏng trước, loại bỏ các thực phẩm không thể.
Đó là cách bảo quản thực phẩm tươi sống, chúc cho các mẹ sẽ là một bà nội trợ tuyệt vời trong gia đình nhé!
Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam