Các gia đình hiện nay khi muốn chọn mua chiếc nồi dùng điện để tiện sử dụng hầm, kho, nấu,… được nhiều món ăn, vừa nhanh, không mất chất dinh dưỡng lại rất “kinh tế” thì sẽ phải hoa mắt khi thị trường nước ta trong dăm năm trở lại đây xuất hiện khá nhiều sản phẩm nồi nấu loại này với nhiều tên gọi khác nhau. Vậy chúng ta hãy đi vào tìm hiểu cụ thể để từ đó lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá bán phải chăng nhé!
Có nên mua nồi tiềm điện (nồi hầm thức ăn, nồi kho cá, kho thịt, nồi cháo)?
Với rất nhiều tên gọi như trên khiến không ít người dùng tưởng rằng chúng là sản phẩm khác nhau nhưng thực chất đều chỉ về một loại nồi tương tự như nồi áp suất các bà, các mẹ vẫn dùng hồi xưa, chỉ khác là chúng sử dụng điện và được cải tiến theo hướng đa năng, tiện dụng hơn.
Cấu tạo của nồi tiềm điện bao gồm phần vỏ ngoài và ruột nồi bên trong. Được ưa chuộng nhất hiện nay là loại nồi sử dụng phần ruột làm bằng vật liệu sứ cao cấp thay vì nồi thông thường làm từ kim loại được tráng một lớp chống dính bên trong. Tại sao lại như vậy, chúng tôi sẽ giải thích trong phần trình bày các ưu điểm, sự tiện dụng của loại sản phẩm này dưới đây:
- Mẫu mã đẹp, độ an toàn cao: Đối với những sản phẩm được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trên một công nghệ hiện đại thì chúng đạt độ an toàn cao hơn hẳn so với nồi áp suất thời xưa do được áp dụng công nghệ thiết kế chống trào, chống cháy khá hiệu quả. Đặc biệt với loại có ruột nồi làm bằng sứ thì không cần dùng đến lớp chống dính mà vẫn đạt hiệu quả chống bám dính tốt, người sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng xấu khi lớp chống dính bong ra như với loại nồi thông thường khác.
Do vâỵ, các mẹ cần nấu cháo ăn dặm ngon mỗi ngày cho bé con nhà mình có thể lựa chọn mua loại nồi cháo cho bé dùng điện kiểu này sẽ rất yên tâm, không sợ gây hại cho bé. Về mẫu mã, đa phần chúng được thiết kế rất bắt mắt với vỏ ngoài cách nhiệt bằng nhựa cứng cao cấp, bằng kim loại hoặc bằng sứ.
- Thời gian nấu nhanh: khi cần hầm, nấu, kho các món với nguyên liệu chủ yếu là cá, thịt, xương,…thì để chúng đạt được độ nhừ, thơm ngon cần thiết sẽ phải mất khá nhiều thời gian, đặc biệt khi bạn sử dụng loại nồi dùng vung đậy thông thường gây thất thoát nhiệt cao. Nếu sử dụng những loại nồi hầm, nồi kho kiểu này thì lượng nhiệt mất đi thấp hơn và do vậy sẽ tốn ít thời gian cần thiết để thức ăn chín nhừ hơn.
- Giữ được nhiều dinh dưỡng: nồi càng kín thì càng tránh thất thoát lượng dinh dưỡng quý giá trong thực phẩm. Kết hợp với một mẹo nhỏ là bạn không nhất thiết phải cắm điện và đặt ở chế độ High (nấu nhanh) liên tục mà khi thực phẩm sôi rồi thì có thể điều chỉnh đặt chế độ Keep slow (nấu chậm) hoặc chế độ Warm (ủ ấm) và để nguyên trong một vài giờ tùy chế độ lựa chọn và yêu cầu độ chín thức ăn để tiết kiệm điện mặc dù thời gian nấu chín sẽ kéo dài ra. Như vậy thức ăn vẫn chín nhừ mà không tiêu tốn nhiều điện cũng như vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
Mua nồi tiềm điện (nồi hầm thức ăn, nồi kho cá, kho thịt) loại nào tốt?
Để chọn mua được sản phẩm tốt, bạn hãy căn cứ vào vật liệu sản xuất ra nó gồm những thành phần gì? Có thể căn cứ vào xuất xứ, thương hiệu sản phẩm đã tồn tại lâu và được biết tới nhiều trên thị trường chưa? Sự chênh lệch giá bán quá lớn giữa các sản phẩm cùng loại cùng là yếu tố cần tính đến.
Bạn không nên ham rẻ để mua loại nồi hầm điện có giá quá thấp vì thường chất lượng của chúng sẽ không tốt vì được làm từ chất liệu kém để tối giản chi phí. Thời gian bảo hành sản phẩm dài hay ngắn cũng lài căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng.
(Bài được đọc nhiều: nồi cháo cho bé mua ở đâu http://bbcooker.vn/cach-nau-mon-an-dam-cho-be/noi-nau-chao-cho-be-nao-tot-co-the-mua-o-dau.html)
Với những chia sẻ trên đây, chúc các quý độc giả bỏ túi được thêm bí quyết để tìm mua nồi tiềm điện về dùng trong gia đình mình!