Blog

Những cách nấu cháo ngao mồng tơi ăn dặm cho bé trong mùa hè mát lành

Mùa hè thường có những đặc điểm nóng bức nên gây nhiều khó chịu cho các be, đặc biệt, các bé khi ăn cháo ăn dặm thường có những hiện tượng nóng trong người, nổi những nốt mụn nhọt. Và để khắc phục việc trẻ thường xuyên bị nóng trong người, các mẹ nên tìm hiểu những cách nấu cháo ngao mồng tơi cho bé ăm dặm  trong mùa hè để giúp bé thanh nhiệt, giải nhiệt tốt nhất cho bé. Dưới đây sẽ là những bước thực hiện cách chế biến món cháo ăn dặm từ ngao và mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt tốt nhất.

Cháo ngao mồng tơi được đánh giá là thực phẩm tốt cho bé và được sử dụng trong nhiều gia đình vaò mùa hè, không chỉ để nấu cháo ăn dặm cho bé mà được sử dụng để nấu canh cho gia đình mang lại món canh ngon và mát nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn ngao cung cấp nhiều canxi và protein cho bé, trong khí mồng tơi được đánh giá cung cấp nhiều Vitamin A, chất xơ và mát nên được dùng nhiều cho mùa hè.

Do vậy, các mẹ nên lựa chọn món cháo ngao mồng tơi trong thực đơn ăn dặm cho bé trong mùa hè để mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà mát và giải nhiệt tốt nhất để hạn chế sự nóng trong người của bé.

nhung-cach-nau-chao-ngao-mong-toi-an-dam-cho-be-trong-mua-he-mat-lanh

– Chuẩn bị nguyên liệu
  • Gạo tẻ, gạo nếp 100g
  • Ngao 300g
  • Mồng tơi 3 – 4 lá
  • Mắm, muối, dầu ăn, 
  • Nồi nấu cháo cho bé
– Cách chế biến
  • Các mẹ rửa sach ngao, cho vào nồi luộc, đến khi ngao chín, các mẹ vớt hết thịt ngao và vỉ ngao ra ngoài và để nước lắng dọng những hạt sạn ở phí dưới đáy nồi, chắt lấy phần nước ở trên để nấu cháo ăn dặm.

nhung-cach-nau-chao-ngao-mong-toi-an-dam-cho-be-trong-mua-he-mat-lanh2

  • Các mẹ không nên vo gạo quá kỹ, tránh làm mất hết dinh dưỡng cho bé, dùng nước luộc ngao để nấu cháo cho bé
  • Thịt ngao, các mẹ rửa sạch, băm nhỏ và xào qua với một chút mắm cùng dầu ăn để thụt ngao vừa hơn.
  • Mồng tơi rửa sạch và băm nhỏ
  • Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, các mẹ cho thịt ngao vào và tiếp tục nấu đến khi cháo bắt đầu sôi lần 2 thì cho mồng tơi băm nhỏ vào và nấu đến khi nồi cháo sôi lần nữa, nêm dầu ăn, nước mắm để vựa với khẩu vị của trẻ.

Các mẹ lấy cháo ra bát, để cho bớt nguội và cho bé ăn để bé ăn được nhiều, kích thích vị giác của bé. Ngoài ra các mẹ nên cho bé ăn càng nhanh càng tốt vì bé chỉ thường tập trung ăn lúc đầu. Bên cạnh cháo ngao mồng tơi các mẹ cũng có thể lựa chọn những cách nấu cháo tôm mồng tơi cho bé ăn dặm cho bé.

nhung-cach-nau-chao-ngao-mong-toi-an-dam-cho-be-trong-mua-he-mat-lanh1

Trên đây là những hướng dẫn giúp các mẹ cách nấu cháo ngao mồng tơi tốt cho bé trong mùa hè năng nóng để cung cấp dinh dưỡng đồng thời giúp bé thanh nhiệt, giải nhiệt, chống nóng trong người đảm bảo sức khỏe cho bé trong ngày hè.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam