Blog

Cách nấu cháo gà hạt sen tốt cho bé

Một trong những món cháo ăn dặm tốt nhất cho bé để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của bé từ đó giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ là cháo gà hạt sen. Bên cạnh đó, cháo gà hạt sen cũng được đánh giá là món ăn ngon cho bé thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Các nấu cháo gà hạt sen cho bé ăn dặm dưới dây sẽ là những hướng dẫn tốt nhất để giúp các mẹ nấu cháo ăn dặm cho bé giữ lại được nhiều dưỡng chất.

Cháo gà là thực phẩm cung cấp những giá trị dinh dưỡng giàu Vitamin B, protein, để bé phát triển tốt nhất về thể chất. Trong khi đó, hạt sen giúp các bé có được những giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, không bị đau đầu ở người lớn tuổi. Bên cạnh đó, hạt sen còn có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cho mùa hè nên thích hợp để nấu cháo mùa hè cho bé giúp bé thành nhiệt, giải nhiệt cho thể tốt nhất.

cach-nau-chao-ga-hat-sen-tot-cho-be1

– Chuẩn bị nguyên liệu

cach-nau-chao-ga-hat-sen-tot-cho-be2

– Những cách chế biến cháo gà hạt sen
  • Các mẹ rửa sạch hạt sen, để ráo nước sau đó đặt nồi nước để luộc hạt sen. Các mẹ luộc đến khi chín mềm thì vướt hạt sen ra ngoài, bóc vỏ sạch
  • Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra ngoài, dùng nước luộc gà để nấu cháo  cho bé. Thịt gà xẽ nhỏ theo dạng sợi.
  • Các mẹ vo gạo sạch, sau đó cho gạo cùng nước luộc gà vào nồi cháo để nấu cháo và giữ được nhiều dinh dưỡng
  • Các mẹ xào qua thịt gà nêm mắm muối cho vừa
  • Khi nồi cháo bắt đầu sôi, các mẹ cho thịt gà cùng hạt sen đã bóc sạch vỏ vào nồi và tiếp tục ninh cho đến khi hạt sen chín nhừ, nhuyễn thích hợp cho từng giai đoạn ăn dặm cùa bé.

cach-nau-chao-ga-hat-sen-tot-cho-be4

  • Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi tiếp, các mẹ thái nhỏ hành lá và tía tô cho vào nồi, nêm dầu ăn và nước mắm cùng muối để phù hợp với khẩu vị của trẻ, đun thâm đến khi nồi cháo sối thì các mẹ ngắt điện.

Các mẹ cho cháo ra bát và cho bé ăn khi cháo nguội bớt để bé có thể ăn được nhanh và ăn được nhiều hơn. Ngoài ra, các mẹ có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho mùa hè như cách nấu cháo ngao mồng tơi, cháo tôm mồng tơi để mang lại những món ăn ngon cho bé trong mùa hè.

cach-nau-chao-ga-hat-sen-tot-cho-be

Với những chia sẻ về cách nấu cháo gà hạt sen cho bé ăn dặm chứa nhiều dinh dưỡng đồng thời tốt cho bé ăn dặm sé là những chia sẻ tốt nhất cho các mẹ để giúp các mẹ nấu cháo ăn dặm ngon và chăm sóc sức khỏe của bé tốt nhất.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam