Blog

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm chứa nhiều dinh dưỡng

Bí đỏ được đánh giá là một trong những loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng và tốt nhất cho bé trong quá trình ăn dặm. Mặt khác, cháo bí đỏ cũng giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh dưỡng cần thiết từ bí đỏ và loại thực phẩm đi kèm. Trong những món cháo tốt nhất hiện nay, cháo bí đỏ thịt bằm được đánh giá là thực phẩm tốt. Hôm nay Bbcooker.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm ngon và dinh dưỡng cho bé.

cach-nau-chao-bi-do-thit-bam-chua-nhieu-dinh-duong

Cháo bí đỏ thịt bằm thích hợp cho các bé trong quá trình ăn dặm để cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng tốt nhất để thúc đẩy hệ miễn dịch của bé phát triển, tốt cho xương và mắt, tốt cho não bộ, tim mạch, hạn chế tiểu đường,…. Do vậy, bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên nên sử dụng thường xuyên và tốt cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, thịt bẩm cũng là thực phẩm cung cấp chất béo, protein cho sự phát triển về thể chất của bé. Các mẹ có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho bé, cách nấu cháo tôm cùng bí đỏ cho bé,… để thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.

cach-nau-chao-bi-do-thit-bam-chua-nhieu-dinh-duong2

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm

– Chuẩn bị nguyên liệu
 • Gạo 200g
 • Bí đỏ 150g
 • Thịt bằm 100g
 • Dầu ăn, mắm, muối iốt

cach-nau-chao-bi-do-thit-bam-chua-nhieu-dinh-duong3

– Cách chế biến
 • Các mẹ vo gạo, chú ý không nên vo kỹ quá, sử dụng nồi cháo (http://bbcooker.vn/) để nấu cháo cho bé ăn dặm giữ lại được nhiều dinh dưỡng
 • Bí đỏ rửa sạch, thái nhỏ, các mẹ có thể cho vào hấp riêng và đánh nhuyễn hoặc cho vào cùng nồi cháo. Tùy theo từng giai đoạn ăn dặm của trẻ các mẹ có thể để bí đỏ nhuyễn hoặc dập hoặc để thành từng miếng nhỏ đã nhừ để bé tập ăn thức ăn cứng.
 • Các mẹ rửa sạch thịt sau đó băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay để xay thịt theo từng mức độ. Sau đó, các mẹ xào qua thịt cùng một chút mắm, muối cho vừa.

cach-nau-chao-bi-do-thit-bam-chua-nhieu-dinh-duong4

 • Sau khi nồi cháo sôi, các mẹ cho thịt cùng bí đỏ đã được làm nhuyễn vào, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.
 • Đợi nồi cháo sôi, nêm mắm muối vừa miệng với trẻ để nồi sôi hẳn và lấy ra bát
 • Các mẹ chú ý nên cho bé ăn ngay khi còn nóng để kích thích khẩu vị cho bé, tránh để đến khi cháo nguội sẽ không ngon và bé không ăn được nhiều.
 • Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho bé  để có được cách nấu những món cháo ngon và bổ dưỡng cho bé.

cach-nau-chao-bi-do-thit-bam-chua-nhieu-dinh-duong1

Trên đây là cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé ăn dặm mang lại nhiều dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ. Bên cạnh đó, việc nấu cháo cũng giúp bé bắt đầu quen với ăn dặm tập ăn những loại thức ăn cứng.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam