Blog

Bí quyết nấu cháo ngon cho bé ăn dặm

Cho bé ăn dặm là một giai đoạn quan trọng không chi bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ mà còn góp phần hình thành được khẩu vị, thói quen ăn uống cho con. Việc nấu cho con những tô cháo ngon lành, bổ dưỡng trong thời kì ăn dặm của con là việc mà mẹ nào cũng muốn. Hãy điểm qua một vài bí quyết nấu cháo ngon cho bé ăn dặm sau đây nhé.

bi-quyet-nau-chao-ngon-cho-be-an-dam

1, Thứ nhất, các mẹ có thể ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé. Là như vậy, cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Hoặc các mẹ có thể đun sôi gạo từ buổi tối, đến sáng hôm sau, các mẹ không cần dậy sớm chuẩn bị mà vẫn có một nồi cháo trắng nhừ tơi.

2, Cũng bởi bận rộn mà các mẹ nên lựa chọn món cháo trứng gà làm thực đơn cháo sáng cho con. Khi mà buổi sáng có nhiều việc cần lo, các mẹ không có nhiều thời gian, các mẹ chuẩn bị cháo trứng sẽ tiết kiệm thời gian hơn là mất công nấu các loại cháo thịt băm, cháo tôm, cháo cá… Những loại cháo này có thể trở thành thực đơn cho bữa trưa, bữa tối khi có nhiều thời gian hơn.

3, Để không mất công xay cháo một lần nữa sau khi nấu xong, ngay từ bước chuẩn bị nguyên liệu, các mẹ hãy băm hoặc xay thịt thật nhuyễn, bo đi những sợi gân xơ và đánh tan với nước trước khi đun sôi cùng với cháo. Làm như vậy, thịt không bị vón cục và con  cũng không lo bị hóc khi ăn.

4, Để món cháo của con được thơm ngon, các mẹ có thể nấu cùng rau củ, những loại rau củ này có thể rất đa dạng như rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, cà rốt, bí đao…. Tùy theo nguyên liệu chính các mẹ sử dụng, các mẹ có thể chọn loại rau củ nấu kèm. Các mẹ nhớ luôn băm hoặc xay nhỏ rau củ trước rồi mới cho vào cháo đã chín sau. Sau khi rau cũng chín, các mẹ có thể thêm dầu ăn hay dầu dinh dưỡng của trẻ.

bi-quyet-nau-chao-ngon-cho-be-an-dam-1

Đây là một vài bí quyết giúp các mẹ nấu cháo ăn dặm ngon cho con. Để tiết kiệm thời gian, các mẹ có thể lựa chọn sử dụng nồi cháo chậm bbcooker để nấu cháo cho con mà không cần phải thao tác nhiều. Hi vọng các mẹ luôn có những món ăn ngon lành, bổ dưỡng cho con.

 

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam