Blog

Những món cháo trị ho cho bé mang lại hiệu quả cao

Bệnh ho thường gặp nhiều ở độ tuổi khác nhau  tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ. Do vậy, việc phòng chống và chữa trị bệnh ho đang được nhiều mẹ quan tâm đặc biệt và những cách chữa trị bệnh ho bằng những bài thuốc giân dan để không cần phải sử dụng thuốc Tây. Một trong những cách đó là sử dụng những món cháo trị ho cho bé để đảm bảo đầy đủ sức khỏe, chất dinh dưỡng và sức đề kháng. Dưới đây là một số những món cháo trị ho cho bé mang lại hiệu quả cao giúp chữa trị và phòng bệnh ở trẻ nhỏ.

1. Cháo gừng

Gừng được coi là một trong những loại thảo dược được sử dụng phổ biến để trị ho tốt nhất, bên cạnh đó gừng cũng có  những tác dụng như làm ấm cơ thể, cân bằng huyết áp. Khi nấu cháo gừng, các mẹ vo gạo và nấu cháo như bình thường, có thể sử dụng nồi hầm (http://bbcooker.vn/cach-nau-mon-an-dam-cho-be/noi-tiem-dien-noi-ham-thuc-an-noi-kho-ca-kho-thit-loai-nao-tot.html) để nấu cháo nhanh chín và nhừ. Khi cháo nhừ các mẹ lấy 5 lát gừng, 5 cây hành lá cùng với 1 thìa dấm cho vào trong nồi cháo, khấy đều. Các mẹ đợi đén khi cháo sôi hẳn thì lấy ra cho bé ăn. Các mẹ nên cho bé ăn ngay khi còn nóng để có tác dụng tốt nhất.

nhung-mon-chao-tri-ho-cho-be-mang-lai-hieu-qua-cao

2. Cháo lá tía tô

Bên cạnh là loại cháo chữa cảm cúm, cảm lạnh tốt thì đây cũng là loại cháo được sử dụng phổ biến để trị ho cho bé. Các mẹ lấy lá tía tô rửa sạch cho vào trong nồi cùng với lượng nước vừa phải và bắt đầu sắc lấy nước. Đến khi nước trong nồi chỉ còn một lửa, các mẹ bỏ lá tía tô ra ngoài và cho gạo đã vo vào trong nồi, nấu cháo như bình thường.

nhung-mon-chao-tri-ho-cho-be-mang-lai-hieu-qua-cao2

3. Cháo tỏi

Cùng với gùng, tía tô thì tỏi cũng được coi là cách tốt nhất để trị ho ở trẻ mà không cần sử dụng thuốc Tây. Để nấu cháo tỏi cho bé, các mẹ cần chuẩn bị dụng cụ ăn dặm cho bé như nồi cháo để nấu cháo cho bé tốt nhất. Các mẹ lấy 1 củ tỏi, lá chanh 10g, gạo, thịt lơn nạc, gia vị. 

Đầu tiên, các mẹ lấy lá chanh và tỏi giã nhỏ, cho vào nước để lọc lấy nước, cho vào cùng nổi gạo đã được vo sạch để bắt đầu nấu cháo cho bé. Thịt lợn được làm sạch, băm nhỏ và ướp gia vị trước khi đem xào chính vừa gia vị. Khi cháo bắt đầu chín, các mje cho thịt vào và nấu đến khi nồi cháo sôi lại là được. 

nhung-mon-chao-tri-ho-cho-be-mang-lai-hieu-qua-cao1

4. Cháo nhị bì, cam thảo

Chuẩn bị: Tang bạch bì (vỏ rễ dâu) 10g, địa cốt bì 10g, cam thảo 3g, gạo lức 50g

Tất cả các vị thuốc rửa sạch, cho vào nồi nước để sắc lấy nước, đun khoảng 30 phút thì các mẹ bỏ bã và lấy nước để nấu thành cháo cho bé. Các mẹ nên cho bé ăn ngày từ 2 – 3 lần và trong vòng từ 4 -5 ngày để trẻ khỏi hẳn.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những loại cháo khác để tăng cường sức khỏe cho trẻ như trẻ bị còi xương nên ăn gì để tìm những món cháo cung cấp sức khỏe tốt cho bé.

nhung-mon-chao-tri-ho-cho-be-mang-lai-hieu-qua-cao3

Trên đây là những loại cháo ăn dặm trị ho cho bé để mang đến những hiệu quả tốt nhất trong những cách phòng và chữa bệnh ho ở trẻ nhỏ. Việc nấu cháo ăn dặm cho trẻ vừa giúp mang đến những lợi ích về sức khỏe đồng thời phòng những loại bệnh tốt nhất cho bé.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam