Blog

Những lưu ý các mẹ cần biết khi sử dụng nồi nấu cháo cho bé

Với nhiều bà mẹ việc sử dụng nồi cháo cho bé trở nên quen thuộc, nhất là trong thời kì bé ăn dặm công việc này diễn ra 3-4 lấn/ngày. Dù trước khi sử dụng các mẹ đều đọc hướng dẫn trước khi dùng, tuy nhiên để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra trong quá trình nấu các bà mẹ cần nắm được  một số lưu ý khi dùng nồi cháo từ những điểm sau:

Trước tiên cần đọc thật kỹ về các thông số kỹ thuật của nồi để biết được công suất, điện áp, tần số, thể tích, trọng lượng của nồi là bảo nhiều. Khi biết được những thông số này các mẹ có thể biết được có thể được sử dụng nồi cháo ở mức điện áp nào tránh việc nồi bị hỏng do điện áp quá nhỏ hoặc quá lớn. Về mặt thể tích là bao nhiều để dễ dàng trong việc định lượng thể tích nấu cho phù hợp và với trọng lượng như thế có thể mang vác hay không.

nhung-luu-y-cac-me-can-biet-khi-su-dung-noi-nau-chao-cho-be

Bước tiếp theo là kiểm tra xem sản phẩm có bị hở nguồn điện ở đâu hay không. Trước khi sử dụng nên kiểm tra nguồn điện tránh dính nước, việc thiêt bị dính nước có thể gây nên hiện tượng điện giật khi trong quá trình nấu cháo. Trước khi cắm nồi vào nguồn điện chỉnh nồi về Off phòng trường hợp bị mất điện hay sập điện bất ngờ. Các mẹ có nên tìm hiểu những cách nấu cháo an toàn và những cách sử dụng những loại sản phẩm khác như nồi hầm, nồi kho cá,…

Kiểm tra các chế độ nấu đẫ được cài đặt sẵng trên nồi cháo. Mỗi loại nồi cháo khác nhau lại có những chế độ nấu khác nhau nên các mẹ cần lưu ý khi sử dụng. Các thực phẩm khác nhau cần được điều chỉnh ở những mức nấu khác  nhau. Những thực phẩm nhanh chín như rau, củ….chỉ cần đặt ở chế độ nấu nhanh. Thực phầm lâu chín hơn như thịt, cá… các mẹ có thể điều chỉnh và để ở chế độ nấu chậm để thực phẩm được nấu kỹ hơn. Còn với các món hầm hoặc cần ninh nhừ thì lại điều chỉnh ở chế độ giữ ấm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong bao bì,tìm hiểu những cách nấu cháo lươn,  cách nấu cháo ngon cho bé, cách khắc phục bé còi xương thì phải làm sao?

nhung-luu-y-cac-me-can-biet-khi-su-dung-noi-nau-chao-cho-be1

Trong quá trình sử dụng nồi nghiêm cấm việc chạm tay trực tiếp vào nồi trong quá trình nấu, khi di chuyển nồi cần sử dụng găng tay chuyên dụng.

Các mẹ bên cạnh việc cần đảm bảo an toàn khi sử dụng thì cũng cần để nồi tránh xa tầm tay của trẻ tránh việc nồi nóng có thể gây bỏng cho bé, nghiêm cầm việc trẻ sử dụng nồi.

Sauk hi sử dụng nồi xong cần rút điện ra khỏi nguồn điện, đợi đến khi nồi nguội thì rửa sách và lau khô, lưu ý trong quá trình rửa không nên ngâm nồi trong nước quá lâu. Để nồi ở nơi khô ráo.

Khi sử dụng nồi nếu xảy ra sự cố cháy nổ hoặc hở điện cần báo ngay với nhà sản xuất đển xử lý. Trong trường hợp nồi bị hỏng vung hoặc hở dây điện thì các mẹ tuyệt đối không nên sử dụng. Việc sử dụng đồ đã vị hỏng có thể gây cháy nổ và không an toàn.

nhung-luu-y-cac-me-can-biet-khi-su-dung-noi-nau-chao-cho-be2

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi cháo cho bé để nắm được những cách hướng dẫn sử dụng mang lại những món ăn ngon cho bé để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn khi sử dụng.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam