Blog

Những loại đồ uống tốt cho bé trong mùa hè

Trong  mùa hè, việc chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cũng như chống lại được năng nóng để trẻ có thể phát triển tốt nhất tỏng mùa hè. Những loại đồ uống tốt cho bé để cung cấp những dưỡng chất, giúp giải nhiệt, chống mất nước cho bé được các mẹ tìm hiểu để chọn được loại đồ uống tốt cho bé và đảm bảo sức khỏe.

nhung-loai-do-uong-tot-cho-be-trong-mua-he3

– Những sản phẩm đồ uống từ sữa

Sữa tươi, sữa chua là những sản phẩm từ sữa được các mẹ lựa chọn nhiều nhất để cung cấp nhiều canxi, protein cũng như giúp thanh nhiệt cho bé khi năng nóng và kích thích hệ tiêu hóa phát triển, giúp trẻ hấp thu được nhiều dinh dưỡng. 

Các mẹ có thể cho trẻ uống sữa tươi vào những bữa sáng, đối với sữa chua cũng có thể cho bé ăn vào bữa sáng hoặc đầu giờ chiều để bé hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất. Các mẹ có thể tìm hiểu nên cho bé ăn gì trong mùa hè (http://bbcooker.vn/cam-nang/nen-cho-be-an-gi-trong-mua-he.html) để đảm bảo lựa chọn được những loại thực phẩm tốt trong mùa hè.

– Nước

Là loại đồ uống quan trọng nhất và không thể thiếu cho cơ thể con người, đối với các bé cũng vậy, các mẹ nên cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước trong mùa hè do trẻ có thể bị mất nước sau khi chơi đùa dưới nắng nóng.

Với những nghiên cứu, việc cung cấp nước cho cơ thể để chống mệt mỏi, chống mất nước, làm đẹp da chống lão hóa tốt nhất cho con người. Đối với các bé cũng vậy, sử dụng nước hàng ngày là yêu cầu hàng ngày để giúp bé có sức khỏe tốt nhất.

– Những loại nước hoa quả cho ngày hè
  • Cam, chanh, bưởi

Những loại hoa quả có chứa nhiều Vitamin C để giúp giải nhiệt, chống nóng tốt cho bé cũng như cho các thành viên trong gia đình. Sử dụng những dụng cụ như máy vắt cam hoặc máy ép trái cây tốc độ chậm để chế biến những loại nước ép cam, nước ép bưởi ngon cho bé.

nhung-loai-do-uong-tot-cho-be-trong-mua-he

  • Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa nhiều vitamin C, beta caroten để thúc đẩy tế bào phát triển cũng như phục hồi những tế bào bị tổn thưởng để giúp trẻ có được sức khỏe tốt nhất trong mùa hè. Lựa chọn dưa hấu, các mẹ có thể cắt nhỏ, bỏ hạt hoặc xay sinh tố cho bé để có bé sử dụng thường xuyên. Một điểm thu được các bé thích dưa hấu là màu đỏ thường khiến các bé yêu thích thú và yêu thích.

nhung-loai-do-uong-tot-cho-be-trong-mua-he1

  • Nước dừa

Với thành phần chủ yếu là nước, nước dừa có vị ngọt thanh nên thích hợp cho các bé sử dụng mà không khiến trẻ bị béo phì. Bên cạnh đó, nước dừa có khả năng giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè. Do vậy, cho trẻ sử dụng nước dừa thường xuyên cũng là cách tốt để chăm sóc bé trong ngày hè nắng nóng.

  • Xoài

Có nhiều mẹ cho rằng, không nên cho bé ăn xoài vào ngày nắng nóng hoặc mùa hè vì xoài thường gây nóng trong người. Tuy nhiên, những nghiên cưu đã chỉ ra, xoài tốt cho sức khỏe đặc biệt trong ngày hè khi trong xoài có chứa  103 kalo, 75% vitamin C 24% vitamin A giúp; 12% vitamin B6; 10% lợi khuẩn; 8% kali,.. nên rất tốt để tăng cường sức đề kháng cho bé. Các mẹ có thể chế biến sinh tố xoài cho bé trong ngày hè, để cung cấp vitamin cần thiết cho bé khi bé thiếu vitamin nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe.

  • Dưa leo

Với thành phần chủ yếu là nước, dưa leo cung cấp vitamin, giải nhiệt, thanh nhiệt tốt cho sức khỏe của các bé. Lựa chọn cho bé dùng dưa leo sau khi hoạt động vui chơi để cung cấp nước cho bé.

Trên đây là những loại đồ uống tốt cho bé trong ngày hè để giúp các mẹ chọn được những loại đồ uống tốt cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho bé trong mùa hè và phát triển cơ thể toàn diện.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam