Blog

Mách các mẹ chọn rau chuẩn không cần chỉnh cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Trong giai đoạn bé ăn dặm, thông thường các bà mẹ chỉ quan tâm đến các loại thực phẩm thịt, cá và coi rau chỉ là những thực phẩm phụ. Thực tế rau cũng có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng trong cơ thể trẻ, cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin mà trong thịt, cá không có được. Việc lựa chọn loại rau phù hợp trong giai đoạn trẻ ăn dặm cũng là điều các mẹ cần quan tâm. Dưới đây là danh sách các loại rau phù hợp trong giai đoạn này.

1.Súp lơ

Không có gì lạ khi súp lơ đứng đầu danh sách các loại rau phù hợp trong giai đoạn bé ăn dặm bởi đây là loại rau lành tính và chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, giúp bé mau lớn, đặc biệt phù hợp trong giai đoạn trẻ ăn dặm. Rau súp lơ xanh và súp lơ trắng tổng hợp các chất sắt, vitamin dồi dào, chứa nhiều folate, chất xơ, vitamin và beta acarotene. Trẻ trong giai đoạn ăn dặm cơ thể còn yếu, có một số chất như protein, axit amin, cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp được, nếu được bổ sung súp lơ trong thực đơn ăn dặm sẽ cung cấp cho bé các chất nói trên.

Nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng rằng rau không thể giúp bé lớn nhanh, chỉ có chất đạm có trong thịt cá mới có công dụng này. thực tế không phải như vậy, trong một số loại rau, đặc biệt là rau súp lơ có chứa axit folic, đây là axit tham gia mạnh mẽ vào quá trình tổng hợp ADN của tế bào, giúp bé lớn nhanh.

 

 

Súp lơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho bé. Tuy nhiên, khi lựa chọn súp lơ để chế biến món ăn dặ cho trẻ, các mẹ tuyệt đối không chọn súp lơ xanh có hoa vàng bởi đây là loại rau đã già, giảm chất dinh dưỡng và có thể chứa một số chất độc.

2.Rau chùm ngây

Rau chùm ngây không phổ biến như các loại rau khác nhưng nếu có điều kiện, các mẹ đừng quên liệt kê nó vào chứa nhiều chất dinh danh sách các loại rau tốt cho trẻ ăn dặm bởi trong loại rau này chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng, gấp nhiều lần so với các loại rau củ khác.

Loại rau này phù hơp với trẻ trong giai đoạn từ 4 – 6 tháng, bởi ở  thời điểm này chức năng tiêu hóa của ruột và khả năng của thận đã khá hoàn thiện, trẻ hoàn toàn có thể ăn thêm ngoài việc uống sữa.

Có một thông tin đã được kiểm định nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết, đó là trong 20gr lá chùm ngây tươi là có thể cung cấp được 90% canxi , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Vì vậy, rau chùm ngây được coi là giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng.

3.Cà rốt

Chắc hẳn ai cũng biết công dụng của cà rốt đối với mắt và thật tuyệt vời khi cà rốt cũng lọt danh sách loại rau củ phù hợp với trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Sở dĩ cà rốt có chức năng làm sáng mắt là do trong cà rốt có chứa beta-carotene, không chỉ giúp sáng mắt mà chất này còn có tác dụng chữa khô mắt, một căn bệnh xảy ra ở một số trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý rằng cà rốt thích hợp nhất đối với trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên. Dù công dụng của nó rất tuyệt vời nhưng cũng không nên cho trẻ ăn cà rốt khi còn quá bé.

4.  Rau ngót

Cùng với cà rốt, rau ngót cũng là loại rau có tác dụng làm sáng mắt do trong rau ngót có chứa vitamin nhóm B, vitamin C, nhiều đạm và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh

Tuy nhiên, để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong lá rau ngót nhiều nhất, bé dễ ăn nhất, các mẹ nên lựa chọn lá rau ngót non, xanh nhạt, lá mỏng. Không nên chọn loại lá già, có màu xanh nhạt vì đã làm giảm chất dinh dưỡng có trong rau.

Đừng quên ghi 4 loại rau này vào cẩm nang nuôi con để bé phát triển tốt trong giai đoạn ăn dặm.

 

 

 

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam