Blog

Hướng dẫn cách làm món ăn với hạt sen từ nồi nấu cháo

Những chiếc nồi cháo cho bé không chỉ được dùng để nấu những món cháo ăn dặm ngon cho bé mà còn được dùng để chế biến những món ăn ngon cho gia đình trong những bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là một số những cách làm món ăn với hạt sen từ nồi cháo cho các mẹ có thể học tập và làm theo để chăm sóc dinh dưỡng cho gia đình.

1. Cách làm tổ yến hạt sen 

Tổ yến  sào là một trong những thực phẩm được đánh gía là bổ dưỡng nhất hiện nay trong những loại thực phẩm từ Việt Nam tương tự như nhân sâm hay đông trùng hạ thảo để mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, hạt sen có nhiều tác dụng đặc biệt chữa mất ngủ, thanh nhiệt cơ thể. Tổ yến hạt sen được coi là món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình để cung cấp dinh dưỡng và tẩm bổ cơ thể cung như chữa mất ngủ.

– Cách chế biến tổ yến hạt sen với nồi nấu chậm BBCooker

  • Nguyên liệu: Tổ yến  (1 tổ), hạt sen (50g),  đường, gừng, nồi  nấu cháo cho bé
  • Cách làm

Tổ yến làm sạch lông, rửa sạch, cho vào nước lạnh ngâm từ 20 – 30 phút để cho tổ yến nở hết, không nên ngâm quá lâu tránh bị mềm quá. Đối với hạt sen khô thì các bạn ngâm vào nước để cho hạt sen mềm ra, còn hạt sen tươi cần lọt vỏ và bỏ tem sen để tránh khi ăn bị đắng. Các mẹ nên chọn gừng non bỏ vỏ, sắt miếng nhỏ để giúp món ăn thơm hơn, ngon hơn.

huong-dan-cach-lam-mon-an-voi-hat-sen-tu-noi-nau-chao1

Sau đó, các mẹ cho tổ yến đã ngâm qua nước lạnh vào dưới đáy nồi cháo, cho hạt sen đều ở trên và cưới cùng là gừng và đường trên cùng, các mẹ cho khoảng 150 -200ml nước và bắt đầu đun trong vòng 20 phút là đã có một món ăn bổ dưỡng cho cẩ gia đình và các bé.

2.  Chè đỗ đen hạt sen

Trong những ngày hè nắng nóng những món ăn ngon và có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt cũng như tăng cường sức khỏe luôn được các mẹ chế biến cho gia đình. Trong đó chè đỗ đen hạt sen được đánh giá là một trong những món ăn có tác dụng thanh nghiệt, giảm nóng trong người tốt nhất.

huong-dan-cach-lam-mon-an-voi-hat-sen-tu-noi-nau-chao

  • Nguyên liệu: Đỗ đen, đỗ đỏ 200g, hạt sen 75g, đường
  • Cách làm

Các mẹ nên chọn những hạt đỗ đen, đỗ đỏ đồng đều, không bị sâu để món ăn được ngon nhất. Trước hết các mẹ ngâm đỗ đen qua với nước từ 1 – 2h trước khi nấu. Đối với hạt sen cũng sơ chế tương tự như với cách nấu tổ yến hạt sen để hạt sen mềm và không bị đắng. Sau đó các mẹ trần qua đổ đen, đỗ đỏ với nước sôi. Sau đó vợt ra, các mẹ tiếp tục cho đổ đen vào nồi nấu nấu cháo cùng với hạt sen và đường để hầm cùng với nồi nhanh chín nhừ hơn.

Trên đây là những cách nấu ăn ngon với hạt sen để cung cấp dinh dưỡng cho người dùng và giải nhiệt tốt cho những ngày nắng nóng, giúp điều trị những chứng đau nửa đầu, chữa mất ngủ.

 

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam