Blog

Cách yêu con của bà mẹ Nhật

Con cái là tài sản vô giá đối với ba mẹ. Không ba mẹ nào là không yêu thương con cái của mình. Tuy nhiên, nuông chiều quá mức, hay cách dạy dỗ, yêu thương không đúng cách sẽ phản tác dụng. Các mẹ có thể tham khảo cách yêu con của bà mẹ Nhật sau đây nhé!
Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách cho trẻ. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy con cái đáng khâm phục và hiệu quả của các bà mẹ Nhật.
1. Bữa ăn phải diễn ra trên ghế ăn, không ngồi thì không ăn.
Thông thường khi con biếng ăn, các mẹ Việt thường tìm đủ mọi cách để cho bé ăn. Nào là cho bé xem các chương trình TV bé thích, chơi các sản phẩm cho bé, rồi làm đủ các trò thậm chí có bé chỉ ăn khi được mẹ dẫn đi chơi. Vô hình chung các mẹ tạo thói quen xấu cho con.
cach-yeu-con-cua-ba-me-nhat
2. Chú trọng đến việc hình thành nhân cách cho trẻ hơn là việc học chữ
Một đứa trẻ không cần quá thông minh nhưng không thể có nhân cách không tốt.
Nồi nấu chậm bbcooker thấy rằng các bà mẹ Nhật chú trọng hình thành nhân cách cho con: từ việc dạy con học cách tự lập, tự làm những việc nhỏ nhất, biết cách chịu trách nhiệm về hành động của mình và biết cách chấp nhận thất bại.
3. Giáo dục qua cách chơi đùa
Bên cạnh dạy dỗ con tại nhà, mẹ Nhật cũng rất chú trọng việc cho trẻ đi nhà trẻ. Trường mẫu giáo Nhật chú trọng vào việc dạy trẻ biết cách chơi đùa, thông qua các trò chơi vận động ngoài trời, vào cách chào hỏi, mỉm cười, quan hệ với bạn bè hơn là học đọc hay học viết.
4. Dạy con không là gánh nặng cho người khác
Giáo dục trẻ em ở Nhật không chỉ là việc của gia đình mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội
• Ngay từ khi còn rất nhỏ, nồi nấu chậm cho bé bbcooker thấy rằng trẻ đã được mẹ dạy về tinh thần trách nhiệm, phải tự lập để không là gánh nặng cho người khác.
• Trẻ phải tự xách đồ đạc cá nhân của mình cho dù có rất nhiều túi xách đựng các loại vật dụng, quần áo để thay.
• Từ khi mới biết đi, trẻ đã có thể tập rửa rau và đổ rác. Điều đó thể hiện cha mẹ lẫn thầy cô ở trường đều đặt lòng tin ở trẻ, là trẻ có thể làm được, có trách nhiệm và có thể giữ gìn đồ đạc.
• Từ 2 tuổi, trẻ đã bắt đầu tự mặc quần áo, ăn uống, đi toilet, đánh răng.
• Đến 3-4 tuổi, trẻ ngủ một mình, tự lập khi đi học và có thể tự sang nhà bạn chơi. Ngoài ra, trẻ còn có thể giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn, dọn đồ chơi và quần áo.
• Đến 5 tuổi, trẻ có thể trông em, giúp mẹ nhiều việc nhà hơn, biết hành xử tốt với bạn (như cho bạn mượn đồ chơi).
Đó là cách yêu con mà những bà mẹ Nhật thường làm. Các mẹ hãy chịu khó tìm hiểu những phương pháp dạy con tại các nước khác nhau áp dụng cho bé nhà mình để chăm sóc bé yêu (http://bbcooker.vn/m%E1%BB%A5c-tin-t%E1%BB%A9c/ch%C4%83m-s%C3%B3c-b%C3%A…một cách tốt nhất nhé!
Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam