Blog

Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ ăn dặm

1.Cháo cá lóc nấu với rau gì?

Cháo cá lóc là món ăn bổ dưỡng cho trẻ trong quá trình ăn dặm. Tuy nhiên, để cháo có đủ chất dinh dưỡng cần kết hợp nấu cháo với các loại rau củ bởi nguyên cá lóc không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt nhất. Đối với cá lóc có thể phù hợp với nhiều loại rau củ, bạn cũng có thể kết hợp với nấm, cà rốt, rau cải xanh, bí đỏ để thay đổi thực đơn cho trẻ mỗi ngày

2.Những lưu ý khi nấu cháo cá lóc

Khi nấu cháo cá lóc, bạn cần có kinh nghiệm để nấu cháo vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa thơm ngon, tạo cảm giác kích thích ăn cho trẻ và cho trẻ ăn dặm đúng cách

Thông thường cháo cá lóc thường có vị tanh, khiến trẻ cảm thấy không có hứng thú, bạn có thể làm giảm vị tanh ở cháo cá lóc bằng cách sử dụng chanh hoặc muối xát vào cá và để trong một khoảng thời gian ở bước sơ chế trước khi chế biến.

Vào mùa hè, cá dễ bị ươn, tốt nhất bạn nên mua cá và sử dụng ngay sau khi mua để cá được tươi nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn không có thời gian, bạn có thể sử dụng phương pháp bảo quản cá lóc bằng cách đổ giấm vào cá. Lúc này, bạn có thể để cá qua ngày mà vẫn không o cá bị ươn.

Táo tầu:Một phương pháp được rất nhiều người sử dụng đó là sử dụng táo tầu làm giảm độ tanh và tăng thêm hương vị cho món cháo. Tuy nhiên, ở những lần đầu bạn nên cho táo tầu với số lượng ít vì có thể trẻ nhà bạn sẽ không thích hương vị của táo tầu.

Một bí kíp nấu cháo cá lóc rất hay nhằm mục đích giải nhiệt trong mùa hè đó là nấu cháo kết hợp với đậu xanh nhằm giải nhiệt.

3.Chế biến cháo cá lóc

Sau khi đã tìm hiểu những lưu khí khi nấu cháo cá lóc, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm: cá lóc, gạo, rau củ quả, một số gia vị: gừng, mùi, hạt tiêu,…

Ở bước sơ chế, bạn có thể làm như sau: làm sạch cá lóc, lọc thịt của cá, cắt thành từng miếng và ướp với gia vị. Đối với đầu cá và xương cá, các bạn ninh với nước. với gia vị và rau củ, các bạn rửa sạch, cắt lát hoặc cắt hạt lựu.

Hoàn thành bước sơ chế, bạn bắt đầu nấu cháo, bạn vớt xương từ nồi ninh ra, cho gạo và đậu xanh vào nồi ninh cá lóc, trong lúc chờ cháo chín, bạn có thể cho thịt cá đã ướp vào chảo đảo để thịt cá được săn chắc. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì cho chỗ thịt cá vào nồi. Sau một khoảng thời gian cháo chín, bạn bắt đầu cho rau củ và gia vị vào nồi cháo, chỉ chờ đến lúc cháo được nhuyễn là bạn đã có thể cho trẻ ăn món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng này.

Bạn cũng có thể rút ngắn công đoạn nói trên mà vẫn giữ đầy đủ chất dinh dưỡng nếu nấu bằng nồi cháo đa năng bbcooker,công nghệ nấu chậm từ Hàn Quốc giúp nồi giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, chất liệu sứ ceramic của nồi an toàn đối với người sử dụng. Nồi nấu chậm bbcooker là một người bạn đồng hành cho những bà mẹ khi con đang ở giai đoạn ăn dặm, giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà bé vẫn có những món cháo thơm ngon bổ dưỡng.

 

 

 

 

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam