Blog

Bật mí cách nấu cháo ngon cho trẻ

Nấu cháo cho trẻ là công việc không thể thiếu của mỗi bà mẹ khi trẻ đến tuổi ăn dặm và các giai đoạn sau. Cháo dễ ăn và dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có kinh nghiệm nấu cháo cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo ngon cho trẻ dưới đây/

1.Công thức nấu cháo cho bé chuẩn nhất

Công thức nấu cháo cho trẻ là điều quan trọng nhất để nấu cháo ngon, lượng gạo và lượng nước vừa phải sẽ có một lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất. Cháo ngon cho trẻ là cháo có đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm cả rau và chất đạm. Vì vậy công thức chuẩn để nấu cháo là: 4 thìa sữa gạo tẻ + 1 nhúm rau + 1 viên thịt 0,2-0,3 gram + 500ml nước sôi

Khi nấu cháo cho trẻ, nếu bạn không thể đo 1 cách chính xác lượng nước và gại thì hãy dùng theo tỉ lệ, tỉ lệ này phù hợp với từng giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể nấu theo tỉ lệ 1:10 để trẻ dần làm quen, trẻ không bị bỡ ngỡ từ việc bú mẹ sang ăn cháo. Sau đó, ở giai đoạn 2- giai đoạn thô. bạn có thể thay đổi tỉ lệ thành 1:7.

Khi trẻ đã phát triển lên các giai đoạn tiếp theo, trẻ đã quen với việc ăn cháo thì tỉ lệ này tiếp tục được thay đổi, 1:3 đối với cháo trắng, 1:4 đối với cháo cá, thịt

1 phương pháp rất hay khi nấu cháo cho trẻ là chúng ta sẽ nấu làm 2 lần để trẻ ăn dễ dàng nhất. Thông thường sẽ nấu vào buổi tối 1 lần và vào sáng hôm sau 1 lần.

2.Tránh một số sai lầm khi nấu cháo cho bé

Khi nấu cháo cho trẻ, do tìm hiểu không kĩ nên một số bà mẹ thường không nhận ra rằng cách nấu cháo của mình đã làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sự hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh để nấu cháo ngon nhất cho trẻ:

Nấu cháo bằng nước lạnh: nấu cháo bằng nước lạnh là nguyên nhân gây nên hiện tượng cháo bị chương lên.Nấu cháo bằng nước ấm sẽ làm cho cháo ngon hơn và trẻ dễ ăn hơn.

Rã đông thịt bằng nước nóng: Để tiết kiệm thời gian, các bà mẹ thường mua sẵn thịt cho vào tủ lạnh để ăn dần, đây cũng là một cách làm khoa học cho những bà mẹ công sở. Tuy nhiên, để thịt vào tủ lạnh, thịt sẽ bị đông và cần phải rã đông trước khi nấu. Chúng ta có thể rã đông bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm thịt trong nước mát. Tuyệt đối không được ngâm vào nước nóng vì đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển.

Quá nhiều khoai tây, cà rốt: Cà rốt và khoai tây là những loại củ rất hay được lựa chọn để nấu cháo cho trẻ vì trong chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng đại diện cho bột đường và không thể thay thế cho các loại rau được. Vì thế, quá lạm dụng cà rốt và khoai tây dẫn đến hiện tượng thừa bột đường, đây cũng là lí do dù trẻ có ăn nhiều cũng không phát triển thật tốt được.

 

Nhiều người mẹ rất kì công khi mua xương về hầm lấy nước nấu cháo cho bé và nghĩ rằng nước hầm là đủ chất dinh dưỡng và không cho ăn xác. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chất đạm chỉ có trong xác chứ không có trong nước. Vì vậy, cần cho trẻ ăn bổ sung cả thịt, cá để trẻ hấp thụ chất đạm.

3.Nấu cháo cho bé bằng nồi nấu chậm bbcooker

Lựa chọn loại nồi cháo nấu phù hợp cũng là cách để nấu cháo ngon cho trẻ. Nấu cháo cho trẻ bằng nồi cháo chậm bbcooker là cách giữ đầy đủ chất dinh dưỡng. Nồi bbcooker sử dụng công nghệ nồi nấu chậm của Hàn Quốc giúp giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng có trong thức ăn, nồi được làm từ chất liệu sứ ceramic an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tim hiểu tác dụng của Slow cooker.

Để mua nồi cháo bbcooker làm bạn đồng hành trong quấ trình nấu cháo cho trẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Số 2B ngõ 232. Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

info@bbcooker.vn

0936 19 88 66
04 6297 2345

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam