Blog

Thực đơn ăn dặm cho bé đầy đủ dinh dưỡng

Quá trình ăn dặm rất quan trọng với bé để bé phát triển một cách toàn diện nhất. Quan trọng hơn cả, là các bữa ăn hằng ngày của bé cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Để làm điều đó, các mẹ nên phải lên lịch thực đơn ăn dặm cho bé để kiểm soát được lượng dinh dưỡng mà bé cần hằng ngày.

Dưới đây Bbcooker sẽ giới thiệu cho các mẹ thực đơn ăn dặm của các bà mẹ Nhật nhé.

1. Vì sao chúng ta chọn ăn dặm kiểu Nhật

Người Nhật luôn chú trọng vào việc ăn dặm của con cái, chú trọng sức khỏe của con cái. Cách nuôi dạy con cái của người Nhật luôn được đánh giá cao trên thế giới.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật bổ sung rất nhiều vitamin, khoáng chất từ các nguồn thiên nhiên bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá kiểu ăn dặm của Nhật rất phù hợp với trẻ, đặc biệt là trẻ em Châu Á.

Thực đơn trong bữa ăn của người Nhật có rất nhiều loại rau, củ quả để tạo sự cân bằng giữa bột, protein và vitamin giúp bé khỏe mạnh mà không béo phì.

Thực đơn của người Nhật tổng hợp đầy đủ dinh dưỡng, cân bằng mùi vị không gây cho bé khả năng nhàm chán.

thuc-don-an-dam-cho-be-day-du-dinh-duong

2. Lưu ý khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Tuổi ăn dặm thích hợp nhất là khoảng 6 tháng tuổi đến 15 tháng tuổi. Bé được ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô nên bé sẽ dần thích nghi với việc ăn uống hơn.

Nguyên tắc số 1 trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên tươi sạch nhất do nuôi trồng như: rau, củ, quả, cá, thịt…

Không cho bé ăn đồ hộp, hay thực phẩm đóng sẵn để trong tủ lạnh

Tập cho bé ăn nhạt. Ăn nhạt rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé về sau.

Tôn trọng trẻ. Nên để trẻ phát triển tự nhiên và không bắt ép trẻ ăn quá nhiều. Trẻ có thể tự cảm nhận được khi nào cơ thể mình no hay đói.

Để giữ được chất dinh dưỡng, và thức ăn dặm luôn luôn mềm mịn cho bé dễ ăn, các mẹ có thể dùng nồi hấp cỡ nhỏ để nấu cháo cho bé.

3. Một số mẫu thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

Với mỗi độ tuổi, bé thường sẽ có một mẫu thực đơn khác nhau để phù hợp với cơ thể bé

 

Bài viết trên đây hy vọng là hữu ích với các mẹ. Chăm trẻ nhỏ luôn là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy mà mọi thứ đều phải được lên kế hoạch tỉ mỉ chu toàn.

Chúc các bé phát triển khỏe mạnh!

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam