Blog

Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Trong quá trình ăn dặm, bé cần phải được bổ sung đầy đủ những loại chất dinh dưỡng khác nhau để bé có thể phát triển cân đối và tốt nhất. Các mẹ có thể tham khảo những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé dưới đây để lựa chọn và xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé giúp bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển.

1. Bí đỏ

Bí đỏ được coi là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt nhất cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình bé ăn dặm. Trong bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A tốt cho mắt và da của trẻ. Các mẹ có thể nấu sup bí đỏ hoặc nấu cháo bí đỏ cho bé từ nồi cháo cho bé giữ được nhiều dinh dưỡng trong những thực đơn hàng ngày được phân bố đều sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam2

2. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột lớn nhất, các mẹ có thể cho bé dùng khoai tây cùng với cháo khoảng từ 2 – 3 bừa trong tuần là đủ. Các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều khoai tây sẽ khiến bé khó tiêu và thừa tinh bột. Các mẹ có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho bé để có được những cách nấu cháo cùng khoai tây mang lại nhiều dinh dưỡng.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam1

3. Nho, vệt quất

Nho và vệt quất là loại hoa quá có chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid giúp tăng cường tim mạch cho bé khỏe mạnh, chống lại những colestrol gây ảnh hưởng xấu đến máu và tim mạch.

Sử dụng nho và vệt quất cũng giúp bé có thêm nhiều viatamin và chất xơ tốt cho sức khỏe của bé.

4. Những loại rau lá xanh đậm

Trong thực đơn ăn dặm cho bé cần phải cung cấp những loại rau xanh cho bé thường xuyên đặc biệt là những loại rau có màu xanh đạm cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt nhất, giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất từ những loại thực phẩm khác tốt hơn và nhanh hơn.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam5

5. Thịt bò

Thịt bò thực phẩm chứa nhiều sắt và protein thích hợp cung cấp cho những trẻ bị thiếu sắt, giúp các mẹ trả lời được câu hỏi, bé thiếu sắt nên ăn gì để nhanh chóng bỏ sung đầy đủ sắt cho trẻ. Ngoài ra, thịt bò cũng là loại thực phẩm không chứa nhiều chất béo khi trẻ dùng cũng giảm nguy cơ bị béo phì, nhiễm mỡ ỏ trẻ nhỏ.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam3

6. Cam, quýt

Cam, quýt là những thực phẩm cung cấp vitamin C cho bé tốt nhất, cá mẹ nên cho bé ăn cam hoặc quýt khoảng từ 3 -4 bữa/tuần để giúp bé cho thể hấp thụ được vitamin C, tránh bị khô da, nứt nẻ dơ ở trẻ nhỏ.

7. Sữa chua và các chế phẩm làm từ sữa

Sữa chua là một thực phẩm bổ ích cho trẻ, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Bên cạnh đó, sữa chua cũng giúp da trẻ không bị khô, cung cấp thêm protein là loại dưỡng chất cho sự phát triển về cơ thể và can xi để trẻ cao lớn hơn.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam4

Trên đây là một số những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm tốt nhất để giúp các mẹ có được danh sách những thực phẩm tốt cho bé ăn dặm và xây dựng thực đơn ăn dặm tốt nhất cho bé. Từ đó bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển về thể chất và trí tuệ.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam