Blog

Những cách phòng chống bệnh mùa hè cho trẻ

Khi bắt đầu vào hè cũng là lúc trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ thường gặp các bện về mùa hè ảnh hưởng không tốt để sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, Bbcooker.vn xin đưa ra một số hướng dẫn giúp các mẹ nắm được cách phòng chống bệnh mùa hè ở trẻ nhỏ để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất cho mùa hè.

1. Một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Khí hậu mùa hè ấm áp là môi trường thuận lợi để các virut truyền nhiệm hoạt động mạnh mẽ và gây nên những bệnh ở trẻ nhỏ nếu không được phòng bệnh và đảm bảo về sức khỏe, trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Ngoài ra, những bệnh mùa hè tuy không gây nên tính chất nguy hiểm ở trẻ để có thể dẫn đến tửu vong, tuy nhiên có thể tạo nên những di chứng sau này khi trẻ lớn lên.

Một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ trong mùa hè: bệnh tiêu chảy, bệnh thủy đậu, bệnh sởi, bệnh thương hàn vàng da, bệnh tả,… sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ, khiến trẻ bị sốt, đau đầu, mệt mỏi, vàng da, thiếu nước,… 

Little illness child medicine flu fever healthcare

Và để phòng chống các bệnh mùa hè cho bé, các mẹ có thể thực hiện những biện pháp dưới đây để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các bé và các thành viên trong gia đình.

2. Một số biện pháp phòng chống bệnh mùa hè
– Thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm

Các mẹ cần thực hiện tốt những công tác về an toàn thực phẩm như an chín uống sôi, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon cho bé. Sử dụng những dụng cụ cho bé ăn dặm cần được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng để cho bé ăn dặm đúng cách.

Ngoài ra, các mẹ nên nên cho trẻ sử dụng nhiều hoa quả tươi để cung cấp vitamin và các khoáng chất thiết yếu để giúp trẻ có được sức đề kháng tốt nhất trong mùa hè.

nhung-cach-phong-chong-benh-mua-he-cho-tre1

– Vệ sinh thân thể cho bé

Các mẹ cần chú ý không nên để trẻ tiếp xúc với đất cát, những vật bụi bẩn để tránh vi khuẩn có thể gây nhiễm bẩn, bệnh cho bé. Các mẹ cần vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ hàng ngày cho bé để tránh bụi bệnh, mồ hôi sẽ khiến trẻ bị ngưa và trẻ gãi có thể sẻ gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, các mẹ nên chú ý những vừng da kín để nhanh chóng phát hiện và chữa trị kịp thời nếu bé bị ngứa, viêm nhiễm.

nhung-cach-phong-chong-benh-mua-he-cho-tre2

– Uống nhiều nước

Mùa hè trẻ hoạt động nhiều nên thường ra nhiều mồ hôi và thiếu nước nên việc cho trẻ uống nhiều nước vào mùa hè để cung cấp cho bé đủ lượng nước mỗi ngày cần thiết cho trẻ. Việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho trẻ cung là một trong những cách giúp chăm sóc sức khỏe cho bé.

Bên cạnh đó, các mẹ có thể tìm hiểu nên cho bé ăn gì trong mùa hè để nấu cháo hoặc ép lấy nước cho bé dùng để vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa cung cấp nước cho bé.

nhung-cach-phong-chong-benh-mua-he-cho-tre3

– Thực hiện diệt muỗi, bụi bẩn, những nơi ẩm thấp trong không gian sống

Mùa hè là thời gian sinh trường và hoạt động mạnh của những loại  muỗi và côn trùng nên việc diệt muỗi cũng như dọn dẹp những nơi ẩm thấp trong nhà để giúp không gian sạch sẽ, ngăn ngừa những loại bệnh truyền muỗi do muỗi đốt như sốt xuất huyết.

Trên đây là một số cách phòng chống bệnh mùa hè cho trẻ tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bé trong mùa hè, phòng chống những loại bệnh nguy hiểm từ đó trẻ có được sức khỏe tốt và phát triển toàn diện trong những ngày hè.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam