Blog

Nên cho bé ăn gì trong mùa hè

Trong những ngày hè oi bức có thể khiến cho trẻ gặp nhiều những loại bệnh khác nhau và thường bị nóng trong người và đó là nguyên nhân khiến trẻ thường không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng trong mùa hè. Vậy nên cho bé ăn gì trong mùa hè là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm và tìm hiểu để nắm được những loại thực phẩm tốt nhất cho bé trong ngày hè.

Việc tìm hiểu những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cho bé trong ngày hè là điều cần thiết để bé có thể phát triển tốt nhất. Tương tự như những thực phẩm tốt cho mùa đông, những thực phẩm giầu chất dinh dưỡng, các mẹ sẽ có những cách nấu cháo ngon để giúp bé luôn ăn ngon miệng.

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho ngày hè

– Những loại rau, củ, cháo

Loại thực phẩm không thể thiếu trong quá trình ăn dặm của bé, cà rốt mnag lại nhiều dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong quá trình ăn dặm. Ngoài ra, việc lựa chọn cà rốt để nấu cháo ăn dặm cho bé từ nồi cháo cho bé hoặc sử dụng làm nước ép sẽ cung cấp cho vé Vitamin A và những loại chất cần thiết trong quá trình ăn dặm.

nen-cho-be-an-gi-trong-mua-he1

Những món cháo từ cà rốt không những đem lại những món cháo chứa nhiều dinh dưỡng mà còn có tác dụng giải nhiệt tốt, hạn chế hiện tượng nóng trong người cho bé để bé không bị nóng, sốt hay mọc mụn, rôm vào mùa hè. Các mẹ có thể tìm hiểu những  cách nấu cháo ăn dặm cho bé để có được cách nấu cháo đúng nhất.

Bên cạnh đó, các mẹ có thể cho bé sử dụng những laoij rau như mồng tơi, rau dền đều có tác dụng giải nhiệt tốt cho bé, sử dụng những món ăn dặm từ cháo rau củ quả và hải sản trong mùa hè là những lựa chọn tốt nhất cho bé.

nen-cho-be-an-gi-trong-mua-he3

– Những loại hoa quả cho bé

Sử dụng nhiều hoa quả cho bé ăn vào mùa hè điều cần thiết khi đại đa số những loại quả đều bổ sung nhiều nước, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như có tác dụng giải nhiệt tốt nhất cho bé vào mùa hè.

The babe in an environment of the fresh fruit, isolated on the white
The babe in an environment of the fresh fruit, isolated on the white

Ngoài ra, khi trẻ thiếu máu nên ăn gì thì hoa quả là một trong những giải pháp tốt nhất để cung cấp đẩy đủ vitamin cho bé. Những loại hoa quả tốt cho bé như cam, quýt, dưa hấu, bưởi, cà chua, táo, lê, nho,… đều là những loại trái cây tốt. Các mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố, ép nước hoa quả cho bé dùng.

– Những loại nước uống thích hợp cho bé

Bên cạnh những loại nước hoa quả, nước canh rau, các mẹ có thể bổ sung thêm sữa tươi hoặc sữa chua cho bé để giúp bé giải nhiệt, cung cấp canxi đồng thời thích hợp sử dụng để tăng cường hệ tiêu hóa cho bé vào mùa hè. 

nen-cho-be-an-gi-trong-mua-he2

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho bé trong ngày hè nóng nực cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé để giúp bé phát triển tốt nhất đồng thời luôn có được sức khỏe tốt trong mùa hè. 

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam