Blog

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ VỀ CÁCH CHĂM CON THỜI KỲ ĂN DẶM

Con yêu của bạn đã bước sang tháng thứ 4 với nhiều chuyển biến nhất định về cân nặng. Đây cũng là thời kì bé tập lẫy, cần cung cấp nhiều năng lượng hơn cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy bạn cũng bắt đầu để trẻ làm quen với chế độ ăn dặm. Cùng tham khảo những lời chia sẻ của các mẹ về cách chăm con thời kỳ ăn dặm dưới đây nhé! Họ đã áp dụng khá thành công. Các bé đều khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Mẹ bé An An chia sẻ:
– Sau khi bé tròn 6 tháng bác sĩ mới cho bé ăn dặm, 3 tuần đầu tiên bé chỉ ăn 60gr rau củ trong các bữa trưa, sau đó uống khoảng 250ml sữa như bình thường hoặc ít hơn 1 chút.
– Đến tháng thứ 8 (bé nhà mình tháng thứ 9: bắt đầu ăn ngày 2 bữa
– Bữa trưa ăn cháo, súp, bột + 10gr thịt/cá,
– Tối chỉ ăn chay + uống sữa, mỗi bữa ăn khoảng 120gr,
– Sau bữa ăn thì ăn khoảng 50gr – 100gr sữa chua tráng miệng.
– Đến 1 tuổi được ăn 150gr súp/cháo/bột + 15gr thịt/cá, bữa tối vẫn ăn chay. Đến 15 tháng tuối được ăn khoảng 30gr thịt, cá/ngày,
– Đến 2 tuổi thì nồi cháo cho bé bbcooker (http://bbcooker.vn/thấy mẹ bé chia sẻ là bé được ăn như bố mẹ.
Mẹ bé Su chia sẻ:
Bí quyết của ăn dặm kiểu Pháp là tập cho ăn dặm rất rất chậm.
– 6 tháng tuổi mới bắt đầu cho ăn, thật chậm, không thay cữ bú hoặc cữ sữa bằng cữ ăn dặm ngay. Ngược lại, cho ăn thô sớm, 10 đến 12 tháng đã ăn được hầu như mọi thứ.
– Việc cho ăn thô đúng thời kỳ giúp bé giữ phản xạ nhai, tập nhai và khám phá được nhiều khẩu vị.
– Một vài nguyên tắc khi cho bé ăn dặm
• Ăn từ ít đến nhiều
Nồi nấu chậm bbcooker nhắc mẹ hãy bắt đầu tập cho bé làm quen với việc ăn dặm theo nguyên tắc này. Bắt đầu từ 1 muỗng, rồi tăng lên 2 muỗng, 3 muỗng trong những lần đầu tiên

Nguyên tắc ăn dặm
– Nguyên tắc ăn dặm từ loãng tới đặc
Cũng theo nguyên tắc từ ít đến nhiều trong cách chăm con thời kì ăn dặm, mẹ hãy tập cho bé ăn từ loãng đến đặc. Rồi dần dần thêm vào bữa bột, bữa cháo các loại rau củ, thịt cá với liều lượng thích hợp theo lứa tuổi của bé.
– Tập ăn nhiều món khác nhau
Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa thay thế 3 – 4 lần trong ngày. Bé được tập ăn thịt lúc 8 tháng với lượng khoảng 1 muỗng canh/bữa, có thể bổ sung thêm trứng và bắt đầu với lòng đỏ trứng cho đến khi bé được 1 tuổi.
– Không nên nấu rau củ quá lâu vì sẽ làm hủy hết vitamin.
– Thức ăn thừa của bé nên bỏ đi, không nên để dành cho lần sau.
– Tránh những loại nước giải khát đóng hộp vì có thể làm hại cho hệ răng của bé, chỉ nên dùng nước lọc nấu chín.
– Không nên dùng quá nhiều muối và gia vị khi chế biến thức ăn cho bé.
– Tập bé ăn một loại thức ăn mới trong vài ngày, sau đó theo dõi xem có những phản ứng dị ứng không (như tiêu chảy, ói mửa… ), sau khi bé đã quen mới tập ăn loại thức ăn khác.
Chúc các mẹ áp dụng những cách trên thành công. Để có thể chăm sóc bé yêu tốt hơn nữa các mẹ hãy tham khảo thêm tại đây nhé!
Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam