Blog

BÍ KÍP CHỌN RAU, CỦ, QUẢ TƯƠI NGON CHO BÉ

Rau củ quả là thực phẩm cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên rau xanh rất khó bảo quản, nhất là thị trường rau ở nước ta vẫn buông lỏng nên rất khó phân biệt đâu là rau sạch? Bài viết sau sẽ giúp các mẹ bí kíp chọn rau, củ, quả tươi ngon cho bé.
Lưu ý chọn rau sạch:
– Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống (phải), không như cà rốt Trung Quốc (trái) bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.
– Chọn rau củ theo mùa sẽ ngon và cũng an toàn hơn, nhiều dưỡng chất hơn và giá thành cũng rẻ hơn so với các loại rau trái mùa khác, tránh ăn nhầm các loại bị sử dụng chất kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo vệ thực vật hay chất bảo quản.
-Mùa cao điểm của các loại sâu bệnh là khoảng tháng 4 đến hết tháng 6 nên thực phẩm mùa này sẽ chứa nhiều thuốc trừ sâu và hóa chất thực vật hơn để.
Nồi nấu chậm cho bé bbcooker lưu ý vết hóa chất bảo vệ thực vật còn vương trên lá, cuống lá, núm lá, cuống quả…có các vết lấm tấm hoặc vết trắng…sẽ ngửi thấy mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật.
– Cảnh giác với các loại rau củ quá to, phổng phao hơn mức bình thường, màu sắc tươi, không húa hay héo, tươi một cách bất thường vì có thể chúng đã hấp thụ một lượng đáng kể hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng.
Không chỉ rau, củ, quả mà bất kỳ sản phẩm cho bé nào các mẹ cũng cần phải chú ý.
bi-kip-chon-rau-cu-qua-tuoi-ngon-cho-be
Bí kíp chọn một số loại rau, củ, quả:
Rau dút: Chọn rau xanh, tươi, non, bọt xốp trắng đến tận ngọn rau.
Rau ngót: Chọn loại rau lá nhỏ và mỏng, non, có màu xanh tươi.
Rau mùng tơi:  với rau này thì nồi cháo (http://bbcooker.vn/bbcooker lưu ý bạn hãy chọn loại rau lá nhỏ xanh biếc, bóng, không dập nát hoặc sâu. Không chọn loại lá to và dầy.
Hoa thiên lý: Chọn loại hoa còn nhiều búp nụ, nguyên chùm, màu xanh tươi, không chọn chùm hoa đã nở gần hết.
Cà tím: Chọn quả có màu tím bóng, sáng màu, núm cà to, cầm quả cà nhẹ tay, tròn đều không sâu, dập. Quả cà núm nhỏ, nặng tay là cà già.
Đậu đũa: Chọn những quả tươi non trong mỡ màng, có màu xanh sáng, không chọn những quả đã nổi rõ hạt, xốp. Đặc biệt, đậu đũa đã bị ôi, héo thì ăn sẽ bị dai và không thơm.
Bí đỏ: Chọn quả bí già, múi to, vỏ vàng, cứng, thịt dầy có màu da cam sẫm , viện ngoài có màu xanh, ăn rất bùi, thơm và ngọt.
Quả mướp: Chọn quả mướp thuôn tròn đều, vỏ mỏng, còn phấn màu xanh tươi, vẫn còn núm hoa, cầm nặng tay là mướp non. Không chọn quả có màu da cam sẫm, trơn và cứng sẽ già. Các mẹ có thể cho mướp vào các món ăn dặm tại đây của bé.
Mướp đắng: Chọn quả to vừa, gai nổi đềum tươi xanh bóng, không chọn những quả gai nhỏ chi chít ăn sẽ bị đắng nhiều.
Chanh: Chọn quả tươi, vỏ mỏng, mọng, bóng sẽ nhiều nước. Chanh quả sần, hoặc héo ít nước và đắng.
Măng củ tươi: Chọn củ măng bấm mềm tay, không sơ, thớ măng nhỏ mịn, có màu vàng sáng và mùi đặc trưng.
Trên đây là cách chọn rau, củ, quả tươi ngon. Các mẹ hãy lưu ý để chọn cho con em mình những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng nhất nhé!
Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam