Blog

Nồi nấu cháo nào tốt để nấu cháo cho bé được ngon hơn?

Món cháo đã trở thành món ăn quen thuộc cho các bé, nhất là vào những ngày hè, khi mà nhiệt độ cơ thể bé thường cao và mất nhiều nước, việc bổ sung thêm nước cho cơ thể bằng món cháo dinh dưỡng cũng là một điều các mẹ nên làm. Tuy nhiên sử dụng loại nồi cháo nào tốt để nấu cháo cho bé được ngon hơn cũng là một vấn đề nhiều mẹ còn băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu những yêu cầu sau để lựa chọn được thiết bị bếp tốt nhất cho bé và gia đình.

Nồi nấu cháo là thiết bị nhà bếp quen thuộc trong các gia đình có con nhỏ, tuy nhiên nhiều mẹ nuôi con nhỏ vẫn chưa chú ý nhiều tới thiết bị này, vì nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bất kỳ loại nồi nào cũng có thể nấu cháo ngon và an toàn đối với bé. Suy nghĩ này chưa thật đúng hoàn toàn, bởi việc sử dụng nồi cháo cho bé sẽ trực tiếp là yếu tố quyết định đến việc có giữ được dinh dưỡng trong thực phẩm hay không? Và có thật sự an toàn cho bé trong quá trình nấu cháo.

Hãy tham khảo những yêu cầu sau để lựa chọn được các loại nồi cháo tốt hơn:

An toàn trong quá trình nấu

Lựa chọn những loại nồi an toàn khi nấu nướng, bởi khi nấu dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ khiến một số chất trong ruột nồi biến đổi và có tác hại tới sức khỏe, đó là khi chúng ta sử dụng các loại nồi kém chất lượng. Lựa chọn những loại nồi có ruột bằng sứ thủy tinh hoặc inox chất lượng cao sẽ đảm bảo hơn trong quá trình nấu cháo cho cho bé.

Đồng thời thiết bị đó cũng đảm bảo an toàn khi nấu, hiện nay trên thị trường có nhiều loại nồi cháo, như : nồi cháo bằng điện, nồi cháo đa năng, nồi ủ cháo cho bé, ….. mỗi loại sẽ có cách nấu khác nhau, và việc lựa chọn các thiết bị an toàn khi nấu nướng là điều cần chú ý.

Đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Thiết bị nấu nướng tốt sẽ tạo nên những món ngon hấp dẫn!

Quá trình nấu sẽ khiến chất dinh dưỡng trong thức ăn chuyển đổi và có thể bị mất đi nếu không chú ý khi nấu. Nấu cháo các mẹ thường có thói quen mở nắp để khuấy cháo cho khỏi bị dính nồi, hoặc để kiểm tra cháo chín. Tuy nhiên, việc này đã vô tình khiến cho chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất đi, món cháo sẽ không còn thơm ngon và dinh dưỡng nữa.

Lựa chọn các loại nồi cháo chất lượng, giúp lưu giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình nấu. Hiện nay trên thị trường đang có các loại nồi cháo bằng điện đảm bảo được điều kiện này, như nồi cháo BBCooker có nắp thủy tinh cường lực và hệ thống chống trào nên quá trình nấu sẽ lưu giữ được chất dinh dưỡng không bị mất đi.

Những lưu ý khi chọn mua nồi cháo cho bé là vấn đề các mẹ cần lưu ý để có những thiết bị nấu những món ăn ngon hàng ngày cho bé, cũng như thiết bị nhà bếp an toàn khi nấu nướng.

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam