Blog

Nhóm chất dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm cần cho sự phát triển chiều cao

Sự phát triển chiều cao của bé đã bắt đầu ngay từ khi bé sinh ra và đến tầm tuổi bé có thể ăn dặm thì sự phát triển chiều cao bắt đầu mạnh mẽ hơn. Đây là giai đoạn các mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Hôm nay BBcooker sẽ  giới thiệu cho các mẹ nhóm chất dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm cần cho sự phát triển chiều cao của bé nhé. 

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, chiều cao là do yếu tố di truyền quyết định và không thể thay đổi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá thì yếu tố di truyền chỉ chiếm một phần nhỏ. Để có thể phát triển chiều cao tối đa cho bé, các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Dưới đây là nhóm chất dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm cần cho sự phát triển chiều cao của bé!

Đạm

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Harvard – Mỹ, thì đạm là một chất rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao, đặc biệt là đạm từ sữa. Vì vậy cần phải cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên, uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa hằng ngày.

nhom-chat-dinh-duong-giai-doan-an-dam-can-cho-su-phat-trien-chieu-cao

Canxi

99% sự phát triển của xương đều do canxi cung cấp. Vì vậy việc hấp thụ canxi là điều cần thiết cho bé. Chỉ có bổ sung đầy đủ canxi bé mới phát triển xương toàn diện và tăng tối đa chiều cao.

Mẹ có thể bổ sung thêm nguồn chất dinh dưỡng Canxi cho bé bằng cách bổ sung sữa cho bé và các chế phẩm từ sữa, rau xanh…. Nếu bé bị thiếu canxi thì nguy cơ  sẽ có sự phát triển chậm về xương, thể chất và thể lực cho bé.

Vitamin D

Vitamin D là vitamin rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi. Vitamin D giúp canxi hấp thụ và chuyển hóa nhanh chóng trong cơ thể để tạo nên những bộ khung xương vững chắc. Vì vậy mà các mẹ cần phải bổ sung vitamin D hằng ngày thông qua chế độ ăn uống và bổ sung dầu cá.

Thêm vào đó, các mẹ nên cho bé đi tắm nắng thường xuyên vào các buổi sớm và chiều muộn, tránh các buổi nắng gay gắt.

Vitamin K

Mặc dù không trực tiếp bổ sung canxi nhưng sự phát triển của xương và các cơ bắp thì không thể thiếu vitamin K được. Không có vitamin K thì cơ thể không hấp thụ được tốt canxi.

Vitamin K có nhiều trong rau xanh đậm, thịt, sữa lên men, đậu nành. Đặc biệt, vitamin K2 có nguồn gốc từ sữa lên men và đậu nành đặc biệt tốt cho việc hấp thụ canxi.

nhom-chat-dinh-duong-giai-doan-an-dam-can-cho-su-phat-trien-chieu-cao

Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả chưa như: chanh, cam, quýt, bưởi… Vitamin C giúp phát triển làn da và bổ sung thêm canxi vào xương.

Vitamin A

Tiền chất của vitamin A là Beta carotene có rất nhiều trong cà rốt, khoai lang, bí đỏ…. Đây là những chất rất tốt cho sự phát triển của xương, máu, bổ sung thêm sắt cho cơ thể của mình. Vitamin A cũng rất tốt cho thị lực của bé.

Ngoài việc bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho sự phát triển, các mẹ cũng nên cho bé thường xuyên tập thể dục thể thao, và cho bé ra ngoài nhiều để bé có thể tiếp xúc với thế giới tự nhiên, phát triển tốt nhất. Với điều này, các mẹ sẽ không lo là bé bị thiếu vitamin để phát triển.

Để giữ được dinh dưỡng nhiều nhất cho món ăn, bạn nên dùng nồi cháo đa năng, vì dụ như nồi cháo BBcooker như thế cháo vừa mềm mà món ăn vẫn giữ được dinh dưỡng.

Chúc các mẹ chăm bé yêu tốt

Reach

Nồi nấu chậm số 1

Có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên cả nướcCÓ MẶT Miền Bắc Miền Trung Miền Nam