logo

Cách nấu cháo mè đen mới lạ mà bổ dưỡng cho trẻ

Khi nấu cháo cho trẻ, các mẹ thường chỉ quan tâm đến các món cháo thịt, cá vì đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự lặp đi lặp lại các món cháo đó có thể gây nên sự nhàm chán cho trẻ, thậm chí có thể khiến trẻ biếng ăn. Các mẹ có thể thay đổi đa dạng các món cháo cho trẻ bằng cách nấu cháo mè đen sau đây:

1.Công dụng của cháo mè đen

-Không chỉ thịt cá mà trong vừng đen cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ.

Cháo vừng đen là món cháo không được nấu một cách thường xuyên. Vì thế, thỉnh thoảng các bé được đổ bữa với món cháo này khiến trẻ lạ miệng, từ đó giúp kích thích trẻ ăn ngon

-Khi trẻ bị thiếu cân, các mẹ thường rất lo lắng. Tuy nhiên bé thừa cân cũng rát nguy hiểm, béo phì có nguy cơ tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ Cháo vừng đen đặc biệt phù hợp với những bé mắc bệnh béo phì vì nó có tác dụng đào thải các chất dư thừa, giúp giảm cân một cách nhẹ nhàng, thích hợp hơn khi cho trẻ ăn vào buổi tối

-Không chỉ có những công dụng kể trên, cháo vừng đen còn tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt

-Cháo vừng đen còn là món ăn mà các bậc cha mẹ lựa chọn cho con cái mình bởi nó có thể chữa táo bón, chướng bụng hiệu quả, an toàn, cho bé ăn trong một thời gian dài cũng không gây ảnh hưởng.

Cháo vừng đen còn là món ăn được liệt kê vào thực đơn của bà bầu và sản phụ bởi những công dụng: lợi sữa, giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

2.Cách nấu cháo mè đen cho trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để nấu món cháo vừng đen được tròn vị, thơm ngon, cần chuẩn bị các nguyên liệu: Bột nếp hoặc gạo tẻ, vừng đen, nước, muối, có thể chuẩn bị thêm dầu oliu hoặc dầu ăn.

Sơ chế:

Vừng đen đãi sạch, phơi khô và rang lên cho thật thơm. Sau đó có thể xay hoặc giã vừng thành dạng bột để vừng được dậy mùi, khi nấu cháo được ngon hơn.

Nếu bạn sử dụng gạo tẻ, ngâm vào nước mấy tiếng hoặc ngâm qua đêm, vo gạo thật sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn với 500ml nước.

Nấu cháo vừng đen

-Cho gạo vào nồi cùng 500ml nước và đun cho đến khi nhừ cháo. Bí quyết để nấu cháo không bị tràn, không bị két vào đáy nồi là cần lựa chọn được nồi cháo chuyên dụng. Nồi nấu đa năng bbcooker chính là sự lựa chọn thích hợp. Đây là nồi chuyên dụng để nấu cháo cho trẻ, sử dụng công nghệ Hàn Quốc chống trào, chống dính hiệu quả, đồng thời sử dụng phương pháp nấu chậm, tác dụng của slow cooker giúp giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

-Đối với bà bầu muốn ăn cháo vừng đen để lợi sữa có thể sử dụng bột nếp thay cho gạo tẻ và sử dụng nước hầm xương và chân giò thay cho nước lạnh.

-Khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa đến khi cháo nhừ và đặc lại thì cho vừng đen vào, muốn cháo đậm đà và thơm ngon hơn có thể cho thêm 1 vài giọt dầu oliu hoặc mật ong.

Đồng thời, các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tùy vào tháng tuổi của bé, các bạn có thể cho lượng muối phù hợp.

Đến lúc này, bạn đã có một bát cháo vừng đen đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng dành cho trẻ nhỏ.

 

 

 

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline