logo

Vào bếp học cách nấu cá nục kho dứa ngon ngất ngây cho cả nhà

Còn điều gì hạnh phúc hơn khi được tự tay nấu những món ngon cho những người thân yêu trong gia đình nào. Mỗi món ăn đều chan chứa tình yêu thương, hãy cùng đầu bếp của BBCooker học thêm nhiều món kho ngon với nồi nấu chậm đa năng dễ dàng nhất. Hôm nay, hãy cùng vào bếp học cách nấu cá nục kho dứa ngon ngất ngây cho cả nhà nhé!

Cá nục làm loại hải sản rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá nục rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, kali, magie, tốt cho tim mạch và giúp lưu thông máu tốt. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và Omega-6, là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, có rất nhiều món ngon được chế biến bởi cá nục, học cách nấu cá nục kho dứa với nồi kho cá sẽ làm nên một món ngon khiến cả nhà phải suýt xoa ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá nục: 600gr

Nên chọn cá nục đang còn tươi, tránh mua cá ươn, để món cá nục kho dứa đảm bảo dinh dưỡng và thêm phần hấp dẫn hơn.

  • Dứa: 1/2 quả

  • Cà chua: 3 quả
  • Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, nước nắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu

  • Nồi kho cá. Nếu không các bà nội trợ có thể tận dụng luôn nồi cháo bằng điện thường dùng để nấu cháo cho bé để dùng kho món cá nục này cũng rất tiện lợi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá nục: mua về, làm thịt cá, cắt cá ra thành 2-3 khúc, rửa sạch, để ráo nước. (Nếu không có cá nục, có thể thay bằng cá thu hoặc cá bạc má)

  • Dứa: gọt vỏ, cắt bỏ hết mắt, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn.

  • Cà chua: rửa sạch, thái hình múi cau
  • Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ
  • Hành củ: đập giập, xắt nhỏ
  • Gừng: cạo vỏ sạch, 1/2 thái sợi, 1/2 đập giập. Để ra bát riêng
  • Ớt: rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Tiến hành kho cá

  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho cá nục vào chiên  sơ qua 2 mặt cho cá thơm hơn và bớt tanh. Vớt cá ra đĩa.

  • Tiếp theo, từ chảo dầu vừa chiên cá, cho hành tỏi vào phi thơm lên, cho cà chua, dứa vào xào kỹ, nêm 1/2 thìa bột nêm để cho ngấm gia vị. Cho ra tô riêng.
  • Tiến hành cho cá nục đã chiên, hỗn hợp cà chua và dứa và nồi kho cá bằng điện, thêm 1/2 củ gừng đã đập giập, 1/2 ớt đã thái lát vào nồi kho. Cho thêm 1 bát nước sôi, 1 ít nước màu dừa, đường vào kho cùng. Tùy vào khẩu vị ăn của gia đình để nêm nếm cho vừa.

  • Bật chế độ nấu chậm (Slow) để kho cá trong 3-4 giờ. Chú ý đổ nước ngập mặt cá. Kho cho đến khi còn một lớp nước sốt bên dưới là ngon.

  • Kho cá bằng nồi nấu chậm đa năng Hàn Quốc sẽ giúp cá được mềm và ngon đậm đà hơn. Bởi chế độ nấu chậm của nồi nấu sẽ giúp cá chín đều, đồng thời lấy được hết chất dinh dưỡng trong các thực phẩm và giữ được các chất dinh dưỡng và vitamin không bị mất đi trong quá trình nấu.
  • Kiểm tra quá trình nấu cá qua nắp nồi thủy tinh. Nếu hết thời gian hẹn giờ, và cá đã đạt độ chín, ngon theo yêu cầu thì rút điện.
  • Cho 1/2 phần gừng đã thái sợi, 1 ít hành lá thái nhỏ lên trên là được.

Thưởng thức

Khi ăn cho cá ra đĩa, thêm vài lát ớt thái mỏng, và một ít tiêu lên trên. Ăn cùng với cơm nóng.

Món cá kho dứa đậm đà, thơm lừng sẽ là món ngon hấp dẫn để nồi cơm của gia đình hết tinh vào cuối bữa. Hãy thêm món cá nục dinh dưỡng này vào thực đơn hàng tuần của gia đình nhé!

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline