logo

Lạ miệng cùng với cháo bò băm, trứng bắc thảo

Cuối tuần bạn có thể đổi vị cho gia đình với món cháo bò băm, trứng bắc thảo. Món ăn bổ dưỡng phù hợp với những ngày lạnh giá.

Món cháo bò băm, trứng bắc thảo dễ nấu, có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Húp một muỗng sẽ cảm nhận được sự bùi bùi béo béo của trứng vịt bắc thảo, vị ngọt của thịt bò bằm quyện chút cay cay thơm nồng của gừng và tiêu nên cả người lớn và trẻ nhỏ nhà tôi đều thích, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món cháo này thơm ngon với Nồi Nấu Chậm BBcooker.

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • 200 g thịt bò (nên chọn thịt phi lê cho mềm), 2 trứng vịt bắc thảo, 300 g xương heo.
  • 400 g rau tần ô (cải cúc), ngò (mùi ta), hành hoa.
  • 200 g gạo tẻ, 30 g gạo nếp.
  • Muối, bột canh, mì chính, ớt bột, tiêu, nêm tùy khẩu vị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện nấu cháo.

  • Xương bạn rửa sạch, trần qua với nước sôi, rồi hầm lấy nước ngọt. Thịt bò băm nhỏ, trứng bóc vỏ thái nhỏ. Rau tần ,ô, hành, ngò, rửa sạch thái nhỏ.
  • Gạo vo sạch, để ráo nước chừng 30 đến 60 phút. Sau đó, cho vào cối giã nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố làm vỡ vụn. Chú ý chỉ xay hoặc giã vừa phải, để gạo vỡ thành những mảnh vụn nhỏ, không nên thành bột, nhuyễn quá, cháo sẽ không ngon.
  • Khi xương đã hầm nhừ, vớt bỏ xương rồi đổ gạo từ từ vào nồi nấu cháo chậm BBcooker. Sau đó bạn để chế độ High ( Nấu Nhanh ) trong khoảng 2-3h để xương, gạo được mềm hơn. Chú ý khuấy đều tay để cháo không bị vón cục.
  • Cháo chín thì nêm muối, bột canh, mì chính vừa miệng. Sau khi nấu được 2h30p thì cho thịt bò vào nồi nấu cháo . Để thịt bò đun khoảng 30p sau đó bạn lấy thức ăn ra tô thưởng thức.
  • Cho rau và trứng lên trên. Thêm ớt bột và hạt tiêu nếu bạn có quẩy ăn kèm sẽ ngon hơn nhé.

Bài liên quan

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline