logo

Hướng dẫn làm bánh Flan với nồi nấu cháo bằng điện đơn giản nhất!

Bánh Flan là món bánh ngon, dễ ăn, sử dụng làm món tráng miệng đổi vị hàng ngày. Có nhiều cách để làm nên một món bánh flan ngon, thay vào việc sử dụng lò nướng bánh thì việc sử dụng nồi cơm điện hoặc các loại nồi nấu bằng điện cũng là một cách đơn giản để làm bánh flan. Hôm nay, BBCooker.vn sẽ hướng dẫn làm bánh Flan với nồi cháo bằng điện để có một món bánh thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa đặc:  150gr
  • Sữa tươi không đường: 650ml
  • Đường: 150gr
  • Nước, muối ăn
  • Nồi nấu cháo bằng điện

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm đế caramen

  • Cho đường và nước vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết và không dính vào đáy nồi.

  • Khi đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, đổ caramen vào một cốc sứ có thể chịu được nhiệt, để nguội.

Bước 2: Hoàn tất bước làm caramen

  • Chuẩn bị 1 bát tô, đập trứng gà vào bát, tách lấy mình lòng đỏ.

  • Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào. Nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp. Khi sữa gần sôi thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp sữa ra bát lòng đỏ trứng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc caramen đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Hấp bánh flan

  • Sử dụng nồi cháo bằng điện để hấp bánh flan, đây cũng là một cách thay thế cho việc dùng lò nướng hoặc sử dụng nồi cơm điện.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, Xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.

  • Dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy nắp kín.
  • Thực hiện hấp bánh flan trong vòng 30 phút. Khác với việc dùng nồi cơm điện hấp bánh trong 15 phút, thì với nồi nấu điện đa năng thì các bạn nên để thời gian trong 30 phút, chọn chế độ nấu nhanh để đảm bảo thời gian. Với cách nấu này, món bánh sẽ được chín đều và thơm ngon, đặc biệt đảm bảo được chất dinh dưỡng và vị thơm ngon của trứng gà, sữa trong bánh không bị mất đi khi nấu. Bởi vậy, làm bánh flan bằng nồi cháo điện luôn được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn để mang đến cho bé yêu những món bánh dinh dưỡng nhất.

  • Khi đủ thời gian, lấy tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính vào hỗn hợp trứng sữa thì khi đó bánh flan đã chín. Tắt bếp, lấy bánh flan ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thưởng thức

Bánh Flan dùng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt trong ngày, ăn khi để lạnh sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh flan bằng nồi cháo bằng điện không hề khó, cũng như không mất quá nhiều thời gian, hãy lưu cách làm này vào sổ tay nội trợ để trổ tài làm bánh cho gia đình nhé!

 

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline