logo

Hướng dẫn cách làm cá kèo kho tộ miền Nam ngon bằng nồi kho cá

Cá kèo kho tộ là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến ở Nam Bộ mang những hương vị ẩm thực đặc trưng của Nam Bộ với vị ngọt và béo của cá kèo. Những cách làm cá kèo kho tộ miền Nam sẽ giúp các mẹ nội trợ có thêm một món ăn ngon và dinh dưỡng vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Ngoài ra, sử dụng những loại nồi kho cá để có thể kho cá mà vẫn giữ được những hương vị đặc trưng giành cho các mẹ không có điều kiện sử dụng những loại nồi đất truyền thống.

Trong cá kèo chứ nhiều dinh dưỡng như protein, canxi để cung cấp những loại chất dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng. Cùng với đo hương vị hấp dẫn sẽ giúp các bạn có được những bữa cơm gia đình ấm cũng và nhiều niềm vui.

huong-dan-cach-lam-ca-keo-kho-to-mien-nam-ngon-bang-noi-kho-ca3

– Chuẩn bị nguyên liệu
 •  200gr cá kèo
 •  Hành tím khô, ớt, hành lá, tỏi
 • Nước mắm, muối, đường, dầu ăn
 • Nồi kho cá
– Cách chế biến
 • Bước 1. Sơ chế cá kèo

Sau khi lựa chọn được những con cá kèo tươi ngon, nhiều thịt và sơ chế cá kèo bằng cách rửa sạch qau một lần bằng nước sạch, sau đó sử dụng chanh và giấm, muối để làm sạch nhớt cũng như có tác dụng khử sạch mùi tanh của cá. Sau đó, các bạn có thể khứa những đường ngang từ mình cá để khi tẩm gia vị sẽ ngấm đều hơn.

Các mẹ sử dụng một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lấ vào trong âu cùng với cá kèo và trộn đều ngâm 15 phút có gia vị ngấm đều vào cá.

 • Bước 2: 

Bóc vỏ hành tắm và tỏi, lành lá được thái nhỏ với phần xanh, đối với đầu trắng các mẹ chẻ nhỏ ra, sau đó để riêng ra bát

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun sôi, sau đó các mẹ có tép tỏi đã bóc vỏ và phi thơm và để riêng

Sau đó cho 2 muỗng đường vào chảo đảo đều, khi đường bắt đầu tan chảy, các mẹ có cá vào chiên qua để cá và đường quyện vào nhau và thịt cá săn chắc hơn. 

huong-dan-cach-lam-ca-keo-kho-to-mien-nam-ngon-bang-noi-kho-ca2

Các mẹ có thể sử dụng niêu đất để kho cá, tuy nhiên, với những mẹ ở thành phố thì không có điều kiện kho cá bằng niêu có thể sử dụng nồi kho cá hoặc nồi hầm (http://bbcooker.vn/cach-nau-mon-an-dam-cho-be/noi-tiem-dien-noi-ham-thuc-an-noi-kho-ca-kho-thit-loai-nao-tot.html)  để kho cá được nhanh nhừ hơn. Các mẹ có thêm một muỗng nước mắm, tỏi, ớt và hành tím cũng với cá vào nồi, sau đó cho thâm một chút nước và bắt đầu kho cá.

Các mẹ có thể thường xuyên kiểm tra đến khi thịt cá mềm và có hương vị đặc trưng là cá đã chín, các mẹ nên sử dụng khi còn nóng với cơm trắng để có được hương vị cuốn hút của cá kho cùng với cơm trắng.

huong-dan-cach-lam-ca-keo-kho-to-mien-nam-ngon-bang-noi-kho-ca1

Trên đây là những hướng dẫn cách làm cá kèo kho tộ Nam Bộ ngon và hấp dẫn cho những bữa cơm thêm phong phú và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho các thành viên của gia đình.

Bài liên quan

2 thoughts on “Hướng dẫn cách làm cá kèo kho tộ miền Nam ngon bằng nồi kho cá”

 1. Some people, especially those running on busy daily schedules tend to use the pills to help maintain weight since they can not afford to follow all the diet programs. This is not advised. It is recommended that one seek advice from a professional in this field before using the pills. This can save one from many dangers associated with the misuse.

  The diet pills should always be taken whole. Some people tend to divide the pills to serve a longer period of time. This is not advised and can lead to ineffectiveness. If it is required that one takes a complete tablet, it means that a certain amount of the ingredients are required to achieve the desired goal. It is also recommended that one does not crush the pill and dissolve it in beverages. Chemicals found in beverages have the potential of neutralizing the desired nutrients in the pill thereby leading to ineffectiveness. The best way to take the tablets is swallowing them whole with a glass of water.

  The diet pills speed up the metabolic processes. This is the key factor that leads to the burning of all the fats in the body. This means that one passes out lots of urine, which subsequently leads to dehydration. It is imperative that the user take lots of water round the clock. This will help curb dehydration, which can lead to health problems. In addition to that, water offers the required medium for the function of the nutrients and elimination of the fats.

  When buying the review of diet pills, it is imperative that one gets the most recommended dose. People tend to compromise the quality and effectiveness of the tablets due to the variation in cost. The low priced pills depict poor quality, which means their effectiveness is not reliable. Some have also been found to cause health problems. The dose should also be taken as recommended. Over dose will not speed up the process but rather lead to complication. This will increase risk of side effects. If the taking of the pill is forgotten, do not take more to compensate for the lost time.

  The diet plan enclosed with the diet pills has also to be followed. According to the requirements, the termination of the diet must be done even with no results. This means your body is irresponsive.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline