logo

Cách nấu thịt vịt kho gừng thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Thịt vị là thực phẩm có tính hàn, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, tốt cho người thể chất suy nhược, chán ăn. Vì vậy, bổ sung thực phẩm dinh dưỡng này thường xuyên cho các thành viên trong gia đình là điều cần thiết các bà nội trợ nên lưu ý. Sau đây, BBCooker.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt vịt kho gừng thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần. Vị béo ngậy của thịt vịt, mùi thơm của gừng sẽ khiến nồi cơm của gia đình hết sạch vào cuối bữa đó nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1/2 con

  • Hành tây, hành lá
  • Gừng tươi, ớt

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột sắn dây, mật ong
  • Nồi kho thịt hoặc nồi nấu chậm đa năng Hàn Quốc

Các bước nấu thịt vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt: mua làm sẵn hoặc tự làm. Nhớ sát muối hoặc rượu trắng để thịt vịt hết mùi hôi. Rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/2 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Trộn đều tất cả, bọc màng thực phẩm, ướp thịt vịt trong khoảng 15 phút.

  • Gừng: thái sợ

  • Hành tây, hành lá: thái nhỏ, để riêng từng bát

Bước 2: Tiến hành nấu

  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi và gừng vào phi thơm, tiếp tục cho thịt vịt đã ướp vào xào qua cho thơm và vàng thịt là được.

  • Tiếp theo, tạo hỗn hợp nước sốt để kho thịt vịt: 1 thìa nước nắm + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê bột sắn dây + 1 bát nước nhỏ, hòa đều lên.
  • Cho thịt vịt đã xào sơ qua vào nồi nấu chậm đa năng. Cho tiếp hỗ hợp nước sốt vừa pha và nồi. Cắm điện và tiến hành kho thịt vịt.

Sử dụng nồi nấu chậm đa năng để kho thịt vịt  thì có thể yên tâm về độ mềm và thơm ngon của thịt vịt. Đặc biệt chất dinh dưỡng và hương vị của thịt vịt sẽ không bị mất đi bởi loại nồi nấu chậm BBCooker có nắp thủy tinh cường lực cùng hệ thống chống trào sẽ giữ cho dinh dưỡng của thực phẩm không bị mất đi khi nấu.

  • Nấu ở chế độ nấu nhanh tầm (1-2h) , kiểm tra thịt vịt đã mềm và nước sốt trở nên sền sệt thì cho hành tây vào đảo đều cho chín tái là được.
  • Rút điện và rắc hành lá thái nhỏ và ớt lên trên.

Thưởng thức

Cho thịt vịt ra tô, ăn cùng với cơm nóng.

Cách nấu thịt vịt kho gừng hoàn toàn đơn giản. Thay đổi thực đơn hàng tuần cho gia đình với món thịt vịt béo ngậy và thơm ngon này để mỗi bữa cơm gia đình đều có thêm niềm vui.

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline