logo

Cách nấu chè gạo nếp gừng ấm bụng ngày đông

Mùa đông, hệ tiêu hóa của nhiều người thường gặp trục trặc, dễ bị lạnh bụng, ăn không tiêu, đầy chướng bụng. Lúc này, gừng trở thành vị thuốc bổ, vừa giúp trị bệnh tiêu hóa, giảm các triệu chứng cảm sốt vừa giúp gia tăng hương vị của món ăn. Trong Tết này, bạn hãy thử cách nấu chè gạo nếp gừng cho cả nhà đổi vị xem sao nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 nhánh gừng
  • 1 bát nhỏ gạo nếp
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cà phê muối ăn. 

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng cho gạo nở.
  • Bước 2: rửa sạch gừng, cho vào cối giã nát. Chắt lấy nước gừng để ra bát riêng, phần bã gừng đem cắt nhỏ thành các miếng.
  • Bước 3: vo sạch gạo nếp. Trộn lẫn gạo với 1/3 thìa cà phê muối ăn, xóc đều.
  • Bước 4: cho gạo vào nồi cùng với 1,5 lít nước. Đặt nồi gạo lên bếp nấu nhỏ lửa. Bạn hãy chú ý canh nồi để gạo không bị khê. Ở bước này, nếu bạn có nồi cháo Bbcooker, hãy dùng ngay chiếc nồi này. Bạn chỉ cần cho gạo và nước vào nồi, chọn chế độ high để nấu nhanh hoặc low để nấu từ từ. Dù bạn chọn chế độ nào, nồi chè của bạn cũng sẽ không bao giờ bị khê. Với công nghệ nấu chậm, món cháo của bạn sẽ giữ được tất cả chất dinh dưỡng. 
  • Bước 5: Khi gạo đã nở mềm như cháo, bạn cho mật và nước gừng vào nấu sôi một lần nữa. Chú ý thêm nước nếu cần để chè không bị quá đặc, khó ăn.
  • Hoàn tất: bạn nêm nếm cho vị ngọt vừa ăn rồi múc chè ra các bát nhỏ. Cho từng muỗng gừng giã nhỏ lên trên sẽ được món chè gạo nếp gừng thơm phức. Chè gạo nếp gừng ngon nhất là khi được ăn nóng.

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline