logo

Mách mẹ cách nấu cháo lươn cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ

Từ khi trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm cũng là lúc mẹ được trổ tài nấu cháo cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ở giai đoạn này đã xuất hiện tình trạng biếng ăn, hơn nữa, nếu trẻ chỉ được ăn một món cháo và thường xuyên lặp lại, cơ thể trẻ sẽ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ cần thường xuyên thay đổi các món cháo cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu các nấu món cháo lươn cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ

1.Dinh dưỡng có trong cháo lươn cà rốt




Lươn và cà rốt đều là hai loại thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng, đặc biêt tốt đối với trẻ nhỏ:

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt đối với trẻ nhỏ, trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.

Trong lươn có chứa các loại Vitain: A, B1, B6, natri, kali, canxi. Lươn cung cấp cho con người rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra, đối với trẻ nhỏ,các mẹ thường lo lắng về vấn đề còi xương và thường đặt ra câu hỏi: bé còi xương phải làm sao, bật mí với các mẹ rằng lươn có một số tác dụng điển hình: chữa bệnh suy dinh dưỡng, còi xương, kiết lị, tiêu chảy

Cà rốt: chứa  vitamin và khoáng chất. Không ai là không biết đến công dụng tuyệt vời của cà rốt đối với mắt, đặc biệt trẻ ở giai đoạn này đôi mắt còn rất yếu ớt, để giúp đôi mắt của trẻ được khỏe mạnh ngay từ khi còn bé, mẹ đừng quên cho trẻ ăn cà rốt.

Cháo lươn ăn dặm sẽ  phù hợp nhất với trẻ nhỏ từ 9 tháng đến 1 tuổi.

2.Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được món cháo lươn cà rốt, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Gạo tẻ: 25g,chọn loại gạo ngon, tránh chọn những loại gạo khô khiến cháo không được nhuyễn mịn.

Thịt lươn: lưu ý chọn lươn tươi sống, tránh chọn lươn đã chết hoặc bị ươn, trẻ có sức đề kháng kém sẽ dẫn đến ngộ độc.

Cà rốt băm nhuyễn để nhanh nhừ hơn: 10g

Dầu ăn 1.5 thìa

Các loại gia vị: muối, nước mắm.

3.Cách nấu cháo lươn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món cháo lươn cà rốt, thực hành nấu cháo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Gạo: Nhặt sạn và vo qua với nước, tránh vo gạo quá lâu sẽ làm mất các chất dinh dưỡng

-Lươn: luộc hoặc hấp, gỡ thịt và xé nhỏ

-Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Nấu cháo

-Bạn cho gạo, nước cùng cà rốt băm nhỏ vào nồi cháo để được một bát cháo đặc

-Với bát cháo đặc vừa nấu được, cho thêm 100ml nước và tiếp tục nấu, khi cháo đã sánh và không còn loãng, cho thêm gia vị

Bước 3: Khi cháo đã chín, tắt bếp, cho lươn vào đảo đều, cho thêm một chút dầu ăn để cháo được đậm đà hơn.

Khi hoàn thành bước thứ 3, bạn đã có một bát cháo thật ngon và đặc biệt bổ dưỡng vói trẻ, bạn nên cho trẻ ăn ngay khi còn nóng bởi nếu để nguội, lươn sẽ bị tanh.

Cần lưu ý rằng, tuy món cháo lươn cà rốt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng và cho trẻ ăn quá nhiều. Phải thay đổi thường xuyên các món ăn cho trẻ để hấp thụ được đa dạng và đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn. Điển hình, cà rốt đại diện cho nhóm bột đường và không thể nào thay thế được các loại rau cỏ. Lạm dụng cà rốt có thể dẫn đến tình trạng cơ thể trẻ bị thừa bột đường.

Bài liên quan

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline