logo

Cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé

Ăn dặm là giai đoạn phát triển quan trọng với các bé vì lúc này bé chuyển dần từ việc chỉ bú sữa không thì giờ đây các bé sẽ ăn thêm những thực phẩm đặc hơn, cần đến phản xạ nhai nuốt nhiều hơn. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách các mẹ cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé vừa ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh hơn.

Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm

cach-nau-chao-thit-lon-chao-tom-an-dam-cho-be1

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Gạo tám thơm (không pha lẫn, không trộn thêm gạo nếp): 4 thìa canh

+ Bí ngô: 1 miếng nhỏ

+ Thịt nạc: 1 miếng nhỏ

+ Dầu gấc cho trẻ nhỏ

Thực hiện: 

Bước 1: các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố

Bước 2: với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: + Cách 1: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống.

+ Cách 2: có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.

Bước 3: đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn).

Bước 4: khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.

Bước 5: cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn.

Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

Nhưng lưu ý là các mẹ cần thay đổi loại thịt cũng như rau củ ăn dặm thường xuyên để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sự thiếu thừa các chất có thể xảy ra.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

cach-nau-chao-thit-lon-chao-tom-an-dam-cho-be

Nguyên liệu chuẩn bị:

+  Gạo tám thơm (không pha lẫn, không trộn thêm gạo nếp): 4 thìa canh

+ Cà rốt, bí đao: mỗi thứ một miếng nhỏ

+ Tôm biển: 1-2 con tùy vào kích thước.

+ Dầu gấc cho trẻ em

Thực hiện:

Bước 1: các mẹ got vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cà rốt, bí đao bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: cũng giống như thịt, các mẹ có thể bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen rồi xay nhuyễn hoặc hấp tôm lên, sau đó mới bóc vỏ bỏ chỉ và cho vào máy xay.

Bước 3: các mẹ đổ nước nóng vào nồi rồi cho gạo vào ninh gần nhừ thì các mẹ cho 1 thìa canh tôm xay nhuyễn cùng với 1 thìa canh cà rốt lẫn bí đao vào nồi đun tiếp đến khi chín.

Bước 4: cháo chín thì các mẹ cho thêm vài giọt dầu gấc vào khuấy đều, sau đó đổ ra đĩa và món cháo ăn dặm cho bé yêu đã sẵn sàng rồi.

Trong tôm có chứa một lượng dồi dào chất đạm, vitamin D, B12 cùng vi chất đồng và sắt. Ngoài ra còn có một lượng vitamin A, C, B6, E,… nhất định. Thịt tôm không khó tiêu nên có thể sử dụng làm nguyên liệu thích hợp để các bé tập ăn dặm rất hiệu quả.

Mách nhỏ: hiện nồi cháo cho bé đang được rất nhiều các chị em công sở sắm về dùng để nấu cháo cho bé con nhà mình vì rất tiện lợi, tốn ít thời gian và do đó giúp các mẹ đỡ bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm hay ăn xế cho con một cách hiệu quả.

Chúc các mẹ thực hiện thành công những món cháo này để đổi vị cho bé nhà mình nhé!

Bài liên quan

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline